LĐLĐ huyện Triệu Phong: Khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”

Thứ ba - 11/07/2023 02:47 365 0
Thiết thực Chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2023-2028 và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023), sáng ngày 11/7/2023 LĐLĐ huyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đồng chí Nguyễn Phước Vĩnh – Đoàn viên CĐCS cơ quan xã Triệu Thành. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, BCH CĐCS cơ quan xã Triệu Thành.
z4506036110711 88de1381e58d2a3f56e03f8016dd0ec6

Đồng chí Nguyễn Phước Vĩnh là cán bộ bán chuyên trách, công tác tại UBND xã Triệu Thành đã được 09 năm, phụ trách Đài truyền thanh, Trưởng thôn Bích Trung Nam với mức phụ cấp ít ỏi. Gia đình có hai con nhỏ thường xuyên đau ốm, vợ không có việc làm ở nhà nội trợ, chăm con. Thu nhập của gia đình dựa vào mức phụ cấp của đồng chí Vĩnh.

Bên cạnh đó, vợ chồng đồng chí Vĩnh đang nuôi mẹ ruột mắc bệnh xã hội, hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng, bố làm nghề nông, là lao động chính trong gia đình. Hiện tại, anh chị đang ở tạm cùng với bố mẹ và em trai, đã có đất do bố mẹ tặng cho nhưng không có điều kiện để xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm công tác.

Tại buổi lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao Quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí của LĐLĐ tỉnh xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho đồng chí Nguyễn Phước Vĩnh và tiến hành các thủ tục khởi công công trình; đồng thời động viên gia đình đồng chí Vĩnh vượt qua khó khăn sớm hoàn thành ngôi nhà, đưa vào sử dụng.

Tác giả bài viết: Lê Thị Loan - LĐLĐ huyện Triệu Phong