Từ năm 2023 tổ chức khen thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động tỉnh Quảng Trị”

Thứ tư - 21/09/2022 03:49 384 0
Nhằm biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp làm tốt công tác quan tâm chăm lo đời sống, thực hiện tốt chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn, người lao động theo quy định của pháp luật và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Vừa qua, ngày 15/09/2022, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 2372/QĐ-UBND tỉnh về việc Quy định Khen thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động tỉnh Quảng Trị”.
dsc 0959

Theo đó, đối với các đơn vị doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ưu tiên doanh nghiệp có từ 20 lao động trở lên, hàng năm hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước đối với địa phương, có thời gian hoạt động từ đủ 03 năm trở lên thuộc đối tượng khen thưởng.

Các doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật về lao động, công đoàn; 100% người lao động được ký kết hợp đồng lao động và đóng BHXH, BHTN, BHYT theo quy định pháp luật. Làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thực hiện nhiều chế độ chính sách, phúc lợi cao hơn so với quy định pháp luật. Thực hiện đúng các quy định pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường; hoàn thành các nghĩa vụ về tài chính, thuế, các khoản thu khác. Đã thương lượng, ký kết TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi và thực hiện đúng TƯLĐTT đã ký. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở nơi làm việc, xây dựng nội quy lao động, bảo đảm ATVSLĐ, không có đình công, ngừng việc tập thể, không có tai nạn lao động chết người; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Xây dựng đăng ký thang bảng lương, thực hiện quy chế trả lương theo quy định...

Khen thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động tỉnh Quảng Trị” được trao tặng 02 năm một lần, bắt đầu thực hiện từ năm 2023. Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thẩm định hồ sơ, lấy ý kiến các ngành liên quan và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét quyết định khen thưởng. 

Tác giả bài viết: Trần Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây