Vĩnh Linh: Khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”

Thứ hai - 08/05/2023 23:35 406 0
Hưởng ứng hoạt động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2023, sáng ngày 09/5/2023, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh đã tổ chức khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Minh Phượng thuộc CĐCS Trường Tiểu học Hiền Thành. Đến dự lễ khởi công có đồng chí Trần Nhật Quang- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQVN huyện; đồng chí Trần Văn Tuyến- UV BTV, Trưởng ban Công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Lưu- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Vĩnh Linh.
z4329344814823 a9c592b323305497a71f95f5098a834f

Hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Minh Phượng gặp rất nhiều khó khăn: Chồng bị tai nạn giao thông mất năm 2018, chị Phượng một mình nuôi 02 con, gánh nặng hàng ngày, mọi chi phí chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc và mức lương của chị. Cuộc sống của ba mẹ con rất khó khăn, hiện đang phải ở nhờ nhà của ông bà ngoại.

Nhận được sự hỗ trợ từ chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn”, cùng với nguồn kinh phí tích góp được và sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, chị Phượng đã có thêm động lực, mạnh dạn khởi công xây dựng ngôi nhà của mình.

Phát biểu tại Lễ khởi công, chị Lê Thị Minh Phượng bày tỏ xúc động khi được tổ chức Công đoàn quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”; đồng thời xin hứa trong thời gian tới sẽ khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quy định và tích cực tham gia các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - LĐLĐ Vĩnh Linh