Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Thứ tư - 31/01/2024 23:02 118 0
Sáng ngày 01/02/2023, Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh và quần chúng ưu tú. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ quan và đồng chí Nguyễn Tài Minh - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
z5125289744815 31a9da4da6eb7e71902a66efda645060

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tài Minh – Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Đảng bộ năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Năm 2023, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng Đoàn LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, sự phối hợp trách nhiệm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, sự nỗ lực của Ban Chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên, hoạt động của Đảng bộ cơ quan đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Trong đó nổi bật, Đảng bộ đã tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị bằng nhiều giải pháp như: Tăng cường giáo dục, tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; duy trì việc tổ chức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng sáng thứ 2 đầu tuần theo đúng quy định, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 các khoá XI, XII, XIII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Bên cạnh đó, công tác tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền nghị quyết của Đảng được đổi mới, đảm bảo nghiêm túc, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, quần chúng; Chủ động lắng nghe nắm bắt, diễn biến tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng để có chủ trương, biện pháp lãnh đạo về tư tưởng. Công tác phát triển đảng tiếp tục được quan tâm. Trong năm 2023 đã kết nạp 01 đảng viên mới, cử 01 quần chúng ưu tú học đối tượng Đảng...

Tuy nhiên, về mặt hạn chế, việc duy trì sinh hoạt định kỳ của một số chi bộ và Đảng ủy Cơ quan chưa đảm bảo thời gian quy định, vẫn còn có chi bộ chưa tổ chức diễn đàn sinh hoạt chuyên đề, chưa chủ động tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm và thực hiện chấm điểm sinh hoạt chi bộ. Nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện các ban, bộ phận trong năm 2023 phải tập trung hướng dẫn, chỉ đạo, hỗ trợ cho đại hội công đoàn cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở, chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội XIII Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

z5125723952425 0daa462453c7bd1d559e4595ab0a7a69

Tham gia tại hội nghị, các cán bộ, đảng viên đã thảo luận, nêu ý kiến phát biểu về những nội dung hoạt động của Đảng bộ năm vừa qua, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Bí thư Đảng ủy cơ quan đã tiếp thu các ý kiến của đảng viên để bổ sung, cụ thể hóa thành các giải pháp thực hiện trong năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 là năm diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, là năm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 35 năm tỉnh Quảng Trị được lập lại, đồng chí đề nghị các chi bộ cần bám sát phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra để triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác. Đồng thời, đồng chí mong muốn, với trách nhiệm của mỗi đảng viên cần tiếp tục nâng cao ý thức tự rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực, sáng tạo và phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng ủy đã đề ra trong năm 2024, từ đó xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tác giả bài viết: Trần Diễm