Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh: Tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 02/02/2023 23:59 269 0
Sáng ngày 02/02/2023, Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên cơ quan. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ quan, đồng chí Nguyễn Tài Minh - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan chủ trì Hội nghị.
ddd
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 của Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Tài Minh – Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan trình bày báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng Đoàn LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, sự phối hợp trách nhiệm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, sự nỗ lực của Ban Chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên, hoạt động của Đảng bộ cơ quan đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Nổi bật, Đảng bộ đã tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị bằng nhiều giải pháp như: Tăng cường giáo dục, tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; duy trì việc tổ chức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng sáng thứ 2 đầu tháng; đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Trong năm, có 100% cán bộ, đảng viên đã có bản đăng ký về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng đảng bộ, chi bộ; công tác lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể chính trị-xã hội; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện tốt. Những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra qua kiểm điểm năm 2021 đã có sự chuyển biến, khắc phục tốt hơn.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm như: Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn ở một số chi bộ và của Đảng ủy Cơ quan đôi lúc còn thiếu quyết liệt dẫn đến một số nội dung công tác thực hiện chưa đảm bảo tiến độ, chất lượng, yêu cầu đề ra. Vẫn còn có chi bộ chưa tổ chức diễn đàn sinh hoạt chuyên đề, chưa chủ động tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm và thực hiện chấm điểm sinh hoạt  chi bộ.

Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên đã thảo luận, phát biểu ý kiến làm rõ, tham gia thêm về đánh giá ưu điểm, hạn chế trong kết quả hoạt động của Đảng bộ năm vừa qua và đề xuất nhiều giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Bí thư Đảng ủy cơ quan đã tiếp thu các ý kiến của đảng viên để bổ sung, cụ thể hóa thành các giải pháp thực hiện trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các chi bộ và toàn thể đảng viên cơ quan trong năm qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các chi bộ cần bám sát phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra để triển khai thực hiện. Trong đó, nhấn mạnh chi bộ cần tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế của chi bộ mình, sâu sát, thường xuyên nắm diễn biến tư tưởng của đảng viên, chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả kế hoạch kiểm tra, giám sát đảng viên, nâng cao chất lượng của diễn đàn sinh hoạt chi bộ, tạo chuyển biến rõ trong nhận thức và hành động của mỗi đảng viên. Đồng chí cũng mong muốn mỗi đảng viên tiếp tục nâng cao ý thức tự rèn luyện, phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng ủy đã đề ra trong năm 2023 và xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, Đảng bộ cơ quan đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6, khóa XIII cho toàn thể cán bộ, đảng viên.
dd
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - PCT LĐLĐ tỉnh, báo cáo viên Đảng ủy Khối CQ và DN tỉnh quán triệt NQ Hội nghị BCH TW Đảng lần thứ 6       (khóa XIII)

Tác giả bài viết: Ly Na