Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV

Thứ năm - 25/08/2016 21:03 1.807 0
Ngày 25/8/2016, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV
Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Hội LHPN tỉnh, các đồng chí trong đoàn đại biểu dự đại hội phụ nữ của tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, các công đoàn ngành, CĐVC tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, có 50 ý kiến tham gia đóng góp, thảo luận nội dung dự thảo Báo cáo Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Trị lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 (trong đó có 37 ý kiến đóng góp bằng văn bản, 13 ý kiến phát biểu trực tiếp). Đa số các đại biểu nhất trí với bố cục rõ ràng, chặt chẽ của dự thảo; những đặc trưng, mục tiêu, định hướng lớn trong hoạt động của hội và phong trào phụ nữ thời kỳ hội nhập, góp phần thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Tuy nhiên, một số đại biểu có ý kiến dự thảo báo cáo cần đánh giá cụ thể hơn kết quả sự phối hợp của Hội với các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ, các phong trào phụ nữ nói chung và phong trào của lực lượng nữ công nhân, viên chức, lao động tỉnh nhà nói riêng; việc đưa ra các chỉ tiêu cần có căn cứ thuyết phục, sát hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; bổ sung thêm các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bình đẳng giới, công tác tuyên truyền, giáo dục chế độ chính sách pháp luật dành cho lao động nữ, giới tính, sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở nông thôn.

 Góp ý dự thảo văn kiện của Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, đa số các đại biểu đều thống nhất cao với các nội dung trong dự thảo văn kiện. Một số ý kiến cho rằng, các số liệu, nội dung từng nhiệm vụ trong báo cáo cần phải nêu cụ thể, chi tiết hơn; các chỉ tiêu đặt ra phù hợp với tình hình thực tiễn của các địa phương hơn; nên quy định tư cách pháp nhân của tổ chức Hội nhằm đảm bảo phù hợp với quy định của Hiến pháp và Bộ Luật Dân sự; coi trọng công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chế độ chính sách liên quan đến phụ nữ và phải có nội dung phù hợp với từng đối tượng; việc nâng mức hội phí hội viên từ 500 đồng/tháng lên 2.000 đồng/tháng có thể sẽ khó thực hiện đối với hội viên phụ nữ ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng khó; báo cáo phải đánh giá rõ nét những khâu đột phá về kết quả đã đạt được, cần làm rõ những hạn chế và những giải pháp của Hội trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận những ý kiến của các đại biểu tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Các ý kiến xuất phát từ thực tiễn công tác phụ nữ và hoạt động nữ công ở cơ sở, các ý kiến phát biểu sẽ được đoàn đại biểu tổng hợp để tiếp tục tham gia với Thường trực Hội LHPN tỉnh.

Tác giả bài viết: Trương Thị Quảng Sơn - Phó ban TGNC LĐLĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây