Công đoàn ngành Công thương: Mang tết đến với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 21/01/2024 21:50 124 0
Ngày 21/01/2024, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công thương Quảng Trị phối hợp với Ban Thường vụ Thị đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Quảng Trị.
Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tuân – Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương, đồng chí Nguyễn Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Quảng Trị cùng 65 đoàn viên, công nhân lao động của Công ty Cổ phần may Thị xã Quảng Trị.

cham lo tet cong thuong 2

Được biết, Công ty Cổ phần may Quảng Trị hiện nay phải đóng cửa, ngừng hoạt động, gần 100 công nhân nơi đây bị mất việc làm, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm hỗ trợ, động viên công nhân lao động ổn định, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Từ nguồn hỗ trợ của công đoàn cấp trên, Công đoàn ngành Công Thương đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”, tại chương trình, Công đoàn ngành đã trao 65 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của tổ chức công đoàn, qua đó tiếp thêm động lực để NLĐ đón một cái tết ấm áp, vui tươi và hạnh phúc.

cham lo tet cong thuong 1

Ngoài ra, với mục tiêu tất cả đoàn viên, NLĐ đều có tết, năm nay từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn cấp trên, CĐN Công thương Quảng Trị sẽ trao 520 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó: 20 suất dành cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 1.300.000đ; 250 suất trị giá 800.000đ (bao gồm 500.000đ tiền mặt và 300.000đ thẻ tín dụng mua hàng qua sàn giao dịch điện tử); cùng với 250 suất trị giá 500.000đ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm, đau ốm, bệnh tật.

Đồng chí Hoàng Văn Tuân – Chủ tịch CĐN Công Thương cho biết: “Năm nay, Chương trình “Tết sum vầy” Công đoàn ngành sẽ không tổ chức tập trung tại cấp ngành như mọi năm mà sẽ tổ chức các chương trình “Tết sum vầy” tại các doanh nghiệp, cơ sở, điều này nhằm tiết giảm tất cả các chi phí để tập trung nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ”

Tác giả bài viết: Thiên Nhân