Giao ban Khối thi đua Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố: Tập trung chỉ đạo hoạt động “Tháng Công nhân” 2017; triển khai Đại hội Công đoàn các cấp.

Thứ ba - 25/04/2017 09:11 764 0
Sáng nay, ngày 25/4/2017, Khối thi đua LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức giao ban quý I. Dự và chỉ đạo giao ban có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh
Hội nghị Giao ban khối thi đua LĐLĐ huyện, thị quý I/2017
Quý I/2017, LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố đã tập trung chỉ đạo cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tổ chức hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động. Đến nay có 85 % cơ quan, đơn vị tổ chức được hội nghị CBCCVC, hơn 50 % doanh nghiệp tổ chức được Hội nghị người lao động; bước đầu triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã thẩm định và khởi công xây dựng 19 nhà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong quý, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở luôn được tập trung triển khai thực hiện, đã thành lập mới 14 CĐCS, kết nạp mới 886 đoàn viên. Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn Đại hội Công đoàn các cấp và kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2017 với những hoạt động cụ thể, thiết thực.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh ghi nhận những kết quả hoạt động công đoàn trong quý I/2017 của các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố. Các đơn vị đã bám sát chủ đề hoạt động của năm, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, thu kinh phí công đoàn, kế hoạch triển khai đại hội công đoàn các cấp... Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của hoạt động công đoàn trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố cần tập trung làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể về công tác Đại hội công đoàn các cấp hướng tới Đại hội XII Công đoàn Quảng Trị, nhiệm kỳ 2018-2023; tổ chức các hoạt động về “Tháng Công nhân” và “Tháng An toàn vệ sinh lao động” năm 2017; hướng về cơ sở, nhất là trợ giúp cho CĐCS về thực hiện qui chế dân chủ, quan hệ lao động, công tác chuẩn bị đại hội CĐCS; kết thúc hoạt động “Tháng Công nhân” các CĐCS trong các doanh nghiệp có 10 lao động trở lên cần phải ký kết được Thỏa ước lao động tập thể...

Tác giả bài viết: Thu Trang