Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa: Tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị định 159/2016/NĐ-CP về công tác Thanh tra nhân dân

Thứ năm - 20/04/2017 21:31 993 0
Ngày 20/4/2017, LĐLĐ huyện phối hợp với Thanh tra huyện tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị định số 159/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân thay thế cho Nghị định số 99/2005/NĐ-CP ngày 28/7/2005 của Chính phủ.
Hội nghị quán triệt Nghị định 159/2016/NĐ-CP về công tác Thanh tra nhân dân
          Tham dự hội nghị có 110 đồng chí là Trưởng, Phó ban Thanh tra nhân dân của các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.
          Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp những nội dung mới được bổ sung sửa đổi so với Nghị định số 99/2005/NĐ-CP, góp phần trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ thanh tra nhân dân cho cán bộ làm công tác thanh tra nhân dân ở các cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, các đại biểu còn được giải đáp một số thắc mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Ban Thanh tra nhân dân tại cơ sở.
           Qua Hội nghị, các đại biểu nắm rõ hơn chức trách nhiệm vụ,  thực hiện tốt  hơn vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, đảm bảo quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.
                                                                                 Trung Sơn