Hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hiệp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”

Chủ nhật - 07/05/2017 22:02 1.755 0
Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ quy định tốc độ đối với người điều kiển phương tiện cơ giới đường bộ, giảm tai nạn giao thông đường bộ có nguyên nhân từ vi phạm tốc độ, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 49/KH-BATGT ngày 22/3/2017 về tổ chức Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hiệp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”, thời gian từ ngày 08/5 đến ngày 14/5/2017.
Hội nghị tuyên truyền pháp luật và công tác đảm bảo ATGT trong CNVCLĐ do Công đoàn tổ chức
Theo đó, trong Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tập trung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng quy định của pháp luật về tốc độ phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông; các chế tài xử phạt; nguy cơ, hậu quả tai nạn giao thông do vi phạm tốc độ, cách phòng tránh tai nạn giao thông có nguyên nhân vi phạm tốc độ; kết quả xử lý vi phạm về tốc độ.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền, cổ động trực quan và trực tiếp bằng pano, áp phích, băng rôn, tờ rơi, khẩu hiệu...; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề an toàn giao thông với chủ đề “Tốc độ” tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Khẩu hiệu tuyên truyền trong Tuần lễ bao gồm: “Hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hiệp quốc phát động”; “Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe”; “Không vượt quá tốc độ quy định”; “Nhanh một phút - Chậm cả đời”; “Phía trước tay lái là cuộc sống”.
Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ được triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, hình thành thói quen chấp hành các quy định của pháp luật về tốc độ của người điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông đường bộ, từ đó giảm tai nạn giao thông có nguyên nhân từ tốc độ.

Tác giả bài viết: Thu Trang