Công đoàn Quảng Trị: Nhiều “Mái ấm Công đoàn” được khởi công trong “Tháng Công nhân” năm 2017

Thứ ba - 09/05/2017 04:16 906 0
Tại lễ phát động “Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động” và “Tháng công nhân” năm 2017, (ngày 05/5, tại Khu công nghiệp Quán Ngang) do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức, Liên đoàn lao động tỉnh đã trao tặng 44 “Mái ấm công đoàn” cho 44 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá 1 tỷ 320 triệu đồng. Đây là một trong những nội dung trọng tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh nhằm thực hiện chủ đề năm 2017 “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh Quảng Trị trao "Mái ấm Công đoàn" cho đại diện các đơn vị có CNLĐ khó khăn về nhà ở tại lễ phát động
Trong những ngày vừa qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức khởi công nhiều nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVC,LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đoàn viên công đoàn, CNVC, LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở chủ yếu là CNLĐ trực tiếp ở các doanh nghiệp, giáo viên bậc học mầm non, tiểu học; một số là cán bộ xã, phường, thị trấn; cán bộ công chức, viên chức tập trung ở các vùng nông thôn.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (bên phải) trao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trương Thị Nhung,
CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà.

LĐLĐ huyện Vĩnh Linh khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”
cho đoàn viên Nguyễn Thị Mỹ Tùng, CĐCS trường Mầm non Bến Hải.
Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” được LĐLĐ tỉnh phát động và triển khai thực hiện từ năm 2009 bằng hình thức huy động sự đóng góp của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh và các nguồn tài trợ khác… Tính đến nay, đã có hơn 250 nhà ở “Mái ấm công đoàn” (với số tiền trên 7,4 tỉ đồng) được trao tặng cho những gia đình đoàn viên, CNVC, LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của đoàn viên, CNVC, LĐ và toàn xã hội trong việc chung tay trợ giúp giải quyết khó khăn về nhà ở cho đoàn viên, CNVC, LĐ nghèo. Đồng thời, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo của Đảng, Nhà nước ta; tạo niềm tin và nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức Công đoàn trong xã hội, làm cho đoàn viên, CNVC, LĐ gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.

Tác giả bài viết: TGCĐ (tổng hợp)