Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong tình hình mới

Thứ năm - 04/08/2016 02:45 1.073 0
Xác định công tác nữ công là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, ngày 03/8/2016, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác nữ công. Tại điểm cầu Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì, điều hành hoạt động của 62 điểm cầu của các tỉnh, thành trong cả nước.
Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác nữ công (Điểm cầu LĐLĐ tỉnh Quảng Trị)
Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác nữ công (Điểm cầu LĐLĐ tỉnh Quảng Trị)
Công đoàn Việt Nam cũng như công tác nữ công đang đứng trước những khó khăn, thách thức, đặc biệt trong tiến trình ký kết và thực thi các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định TPP. Đòi hỏi tổ chức Công đoàn cần phải thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Bởi vậy, Hội nghị đã tập trung đến những nội dung trong tâm, như: nhiệm vụ về công tác nữ công trong thời kỳ mới, các quy định chính sách pháp luật về lao động nữ, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ... 

Nhằm phát huy vai trò, tiềm năng, trí tuệ của nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước,  hội nghị cũng đã đề ra hệ thống các giải pháp, với những quyết tâm mới trong tổ chức thực hiện:  Vận động nữ CNVCLĐ là trách nhiệm trực tiếp, thường xuyên của các cấp công đoàn và phải được quán triệt sâu sắc trong các mặt hoạt động của công đoàn. Ban nữ công có vai trò nòng cốt, đầu mối trong việc tham mưu giúp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành công đoàn cùng cấp chỉ đạo, triển khai thực hiện. Hoạt động nữ công phải phù hợp với các đối tượng, ngành, nghề; đáp ứng được nguyện vọng, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ; tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ nâng cao trình độ mọi mặt, thực hiện tốt vai trò người công dân, người lao động, người mẹ, người vợ, người thầy đầu tiên của con người.

Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong tình hình mới đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ quyền của lao động nữ; là nguồn động lực, cổ vũ động viên hàng triệu nữ CNVCLĐ tích cực lao động giỏi, lao động sáng tạo góp phần cho sự lớn mạnh và phát triển của cơ quan, đơn vị, quê hương, đất nước và xây dựng gia đình “ No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

Tác giả bài viết: Hoàng Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây