Triệu Phong: Khởi công “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

Chủ nhật - 07/11/2021 22:49 558 0
Sáng ngày 08/11/2021, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn cho gia đình anh Đoàn Thanh Chương, đoàn viên Công đoàn cơ sở cơ quan xã Triệu Thuận. Đến dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Duy Ninh - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, BCH công đoàn cơ sở cơ quan xã Triệu Thuận và đại diện chính quyền địa phương thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong.
thuan3
Khởi công Mái ấm công đoàn cho anh Đoàn Thanh Chương - đoàn viên CĐCS Cơ quan xã Triệu Thuận

Anh Đoàn Thanh Chương công tác tại UBND xã Triệu Thuận đã được 11 năm, lương 4 triệu đồng/tháng. Vợ anh làm công nhân tại Công ty TNHH Dụng cụ Du lịch Jinquan. Hai vợ chồng anh phải nuôi mẹ già và ba đứa con đang tuổi ăn, tuổi học. Với đồng lương ít ỏi, hai vợ chồng anh phải chi tiêu hết sức tiết kiệm mới trang trải được các chi phí sinh hoạt, học hành của các con. Hiện tại, căn nhà của gia đình anh đã xuống cấp trầm trọng, thường xuyên thấm dột vào mùa mưa bão nhưng chưa có điều kiện để xây dựng.

Nắm rõ hoàn cảnh của gia đình anh, từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” do CNVCLĐ toàn tỉnh đóng góp, tổ chức Công đoàn đã tặng anh một mái ấm trị giá 40 triệu đồng. Tại buổi lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Duy Ninh, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao Quyết định tặng nhà ở Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ tỉnh cho anh Chương. Đồng chí hi vọng ngôi nhà sớm hoàn thành để anh yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Loan - LĐLĐ huyện Triệu Phong