LĐLĐ tỉnh Bình Phước: Chia sẻ khó khăn với người dân bị thiên tai

Thứ hai - 05/12/2016 19:53 888 0
Biết thông tin người dân các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng thiên tai, LĐLĐ tỉnh Bình Phước đã kêu gọi CNVC LĐ toàn tỉnh quyên góp hỗ trợ để chia sẻ khó khăn với người dân khúc ruột miền Trung. Sau hai tháng phát động, số tiền đóng góp lên đến gần 1 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Bình Phước đến tận những địa phương bị ảnh hưởng nặng và trực tiếp trao tận tay cho người dân.
Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tiếp nhận quà hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh Bình Phước
Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tiếp nhận quà hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh Bình Phước
Đến với đồng bào vùng khó

Đồng chí Đoàn Văn Rồi - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Phước
trao quà hỗ trợ cho bà con nhân dân xã Tà Long
Vừa đến trụ sở của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị sau một chuyến đường dài, đồng chí Đoàn Văn Rồi - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Phước đã bày tỏ mong muốn được đến những nơi người dân bị thiệt hại do thiên tai, cần được hỗ trợ khẩn cấp. Đoàn lập tức lên đường đi xã Tà Long, huyện Đak Rông, một huyện miền núi khó khăn với phần lớn người đồng bào Vân Kiều, Pa Cô sinh sống. "Bình thường, người đồng bào ở nơi này đã khó khăn, đợt rồi còn ảnh hưởng bởi áp thấp, mưa lớn nên cây sắn trồng trên rẫy bị thối, bán không được giá. Có nơi còn bị ngập nước, trôi hết lợn gà..." – Đồng chí Lê Trường Sinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đak Rông, thông tin.
Biết trước hoàn cảnh của 20 hộ dân ở xã Tà Long được nhận quà hỗ trợ lần này, ông Đoàn Văn Rồi - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Phước nói rằng cảm thấy có lỗi. "Người dân khó khăn, mà những món quà của chúng tôi đến muộn. Tận mắt nhìn thấy cuộc sống của đồng bào, nhìn chiếc áo mỏng manh, đôi chân trần giữa tiết trời lạnh, mới thấy việc vượt mấy trăm cây số để đem những phần quà đến đây, không có gì là to tát cả" - ông Rồi, chia sẻ.
Chỉ chốc lát, 20 phần quà gồm gạo và tiền mặt 500 nghìn đồng/suất được lần lượt trao cho bà con. Đón nhận bao gạo và tiền hỗ trợ, bà Giả Thương (hơn 70 tuổi, thôn Tà Lao) cười tươi rói. "Tôi già rồi, không đủ sức lên nương để kiếm miếng ăn. Ăn được bữa nay là lo bữa mai đói, hôm nay có gạo và tiền hỗ trợ, sẽ đỡ vất vả một thời gian" - bà Thương, cảm động. Bà Thương đến nhận quà bằng chân trần, không áo mưa dù trời mưa nặng hạt. 19 hoàn cảnh còn lại được nhận quà, phần lớn trong số đó cũng đi chân đất, mặc chiếc áo phong phanh giữa trời đông rét muốt. Hoàn cảnh quá khó khăn, nên được nhận gạo và tiền hỗ trợ, ai cũng mừng ra mặt.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị
trao quà hỗ trợ cho bà con nhân dân xã Tà Long
 
"Lá lành đùm lá rách"
320 triệu đồng, là số tiền mà LĐLĐ tỉnh Bình Phước hỗ trợ để chia sẻ khó khăn với CNVC LĐ và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Ngoài những suất quà được đoàn công tác trao tận tay cho người dân ở huyện Đak Rông trong sáng 12.5, số tiền còn lại được ủy quyền cho LĐLĐ tỉnh Quảng Trị gửi đến các hoàn cảnh khó khăn ở các huyện bị thiệt hại do thiên tai trong tỉnh.
Đồng chí Đoàn Văn Rồi cho biết, khi nghe thông tin các tỉnh miền Trung bị thiên tai, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước đã kêu gọi chung tay quyên góp để hỗ trợ. Sau hai tháng từ ngày phát động, đến nay đã quyên góp được 960 triệu đồng cùng mấy trăm kg gạo. Dù thiên tai đã xảy ra cách đây 2 tháng, nhưng CNVC LĐ Bình Phước biết rằng hậu quả vẫn chưa thể khắc phục được, nên dịp này LĐLĐ tỉnh đã san sẻ số tiền quyên góp được cho người dân 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.
Được biết, ngay khi có lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, công nhân ở các khu công nghiệp của tỉnh Bình Phước hưởng ứng rất nhiệt tình. Chỉ tính riêng Công đoàn các khu công nghiệp, đã ủng hộ được hơn 230 triệu đồng. Chị Phạm Thị Thu Hồng - ban nữ công Cty Frrewll (Bình Phước) cho biết, ở Cty này đã ủng hộ hơn 60 triệu đồng và 600kg gạo. "Mọi người hưởng ứng đợt vận động này rất nhiệt tình. Tại Cty cũng có nhiều người ở miền Trung, nghe họ kể về khó khăn ở quê nhà, nên ít nhiều gì mọi người cũng đóng góp. Thực tế ở Bình Phước, người lao động cũng còn nhiều khó khăn, nhưng "lá lành đùm lá rách", ai cũng sẵn lòng chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh không may" - chị Hồng, cho hay.
Thay mặt CNVC LĐ và người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhận số tiền hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cảm kích trước nghĩa cử của CNVC LĐ tỉnh Bình Phước. Đồng chí hứa, sẽ chuyển những phần quà mà LĐLĐ tỉnh Bình Phước ủy quyền đến những hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng do thiên tai.

Tác giả bài viết: HƯNG THƠ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây