Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước

Thứ năm - 15/06/2023 23:17 339 0
Những năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã tập trung đẩy mạnh phát động, cụ thể hóa các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên bằng những hoạt động, việc làm thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia, góp phần xây dựng tổ chức CĐCS Cục Thuế tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.
114d3200706t7354l2 ngoc lan anh cuc th 1

CĐCS Cục Thuế Quảng Trị hiện có 7 CĐCS thành viên với tổng số 406 đoàn viên. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, hằng năm, thông qua tổ chức hội nghị công chức, người lao động (CCNLĐ), BCH CĐCS Cục Thuế Quảng Trị đã xây dựng quy chế của cơ quan một cách rõ ràng, bình đẳng trong CCNLĐ phù hợp với nội dung quy định chung của ngành.

Đồng thời, phối hợp với chuyên môn tổ chức cho đoàn viên, CCNLĐ thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, thường xuyên giám sát, kiểm tra thực hiện các chính sách liên quan đến đoàn viên; nắm bắt tình hình đời sống, kịp thời động viên cán bộ, đoàn viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong đơn vị.

5 năm qua, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nâng lương cho 815 lượt người (trong đó có 206 lượt người nâng lương trước thời hạn); làm tốt công tác phối hợp với chuyên môn tổ chức cho đoàn viên, CCNLĐ đi tham quan, nghỉ mát, khám sức khỏe định kỳ, mua bảo hiểm thân thể cho cán bộ, đoàn viên…

Để tổ chức công đoàn thực sự là “Mái ấm tinh thần” cho đoàn viên, nhiệm kỳ qua, CĐCS Cục Thuế tỉnh đã quan tâm, thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên, tiếp thêm động lực để họ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Công đoàn luôn kịp thời thăm hỏi, động viên tinh thần đoàn viên cũng như thân nhân gia đình lúc ốm đau, gặp khó khăn, hoạn nạn; tặng quà cho đoàn viên nhân các ngày lễ, Tết. Nhiệm kỳ qua, từ nguồn kinh phí công đoàn đã chi hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 83 triệu đồng.

Cùng với công tác chăm lo đời sống vật chất thì hoạt động nâng cao nhận thức, văn hóa và tinh thần cho đoàn viên, NLĐ cũng được CĐCS Cục Thuế tỉnh quan tâm, đẩy mạnh. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên được BCH CĐCS Cục Thuế chú trọng thực hiện tốt.

Hằng năm, 100% đoàn viên, công chức, NLĐ đều tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Bên cạnh đó, phong trào xây dựng đời sống văn hóa cũng được quan tâm thực hiện tốt. CĐCS Cục Thuế tỉnh đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động văn hoá cơ sở như: tạo sân chơi bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền... để duy trì và nâng cao chất lượng phong trào rèn luyện sức khỏe trong đoàn viên.

Đến nay, 100% CĐCS thành viên đều đạt danh hiệu “Đơn vị Văn hóa cấp tỉnh”, trong đó có 3 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Văn hóa Xuất sắc cấp tỉnh”.

Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong đoàn viên, CCNLĐ được BCH CĐCS Cục Thuế Quảng Trị phát động sâu rộng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. 5 năm qua, toàn ngành có 1.038 lượt người đã xây dựng được 326 sáng kiến, cải tiến về công tác quản lý thu thuế được Hội đồng thi đua khen thưởng Cục Thuế tỉnh công nhận, trong đó có 77 sáng kiến được Tổng cục Thuế công nhận.

Nhiều kinh nghiệm hay, cách làm mới, góp phần vào công cuộc cải cách hành chính thuế, đảm bảo thực thi tốt Luật Thuế trong cả nước; hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý thuế ngày càng được nâng cao, số thuế, phí, lệ phí thu năm sau cao hơn năm trước. Đã có hơn 70 sáng kiến của đoàn viên CĐCS Cục Thuế tỉnh tham gia vào chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Phó Cục trưởng, Chủ tịch CĐCS Cục Thuế tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quang Úy chia sẻ: “Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” được ngành và các cấp khen thưởng. 5 năm qua, CCNLĐ Cục Thuế tỉnh đã có 210 lượt tập thể và 1.880 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Những kết quả trên có thể khẳng định các phong trào thi đua của ngành thuế Quảng Trị đã thu hút ngày càng đông đảo đoàn viên, CCNLĐ tự giác tham gia, trở thành động lực thúc đẩy đoàn viên, CCNLĐ vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đề ra”.

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo quảng trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây