LĐLĐ tỉnh: Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở

Thứ sáu - 02/06/2023 06:05 405 0
Chiều ngày 02/6, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Tham gia hội nghị có Thường trực, trưởng các ban LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
Để hoàn thành tốt việc tổ chức, chỉ đạo Đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tại 14 đơn vị, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã lựa chọn tổ chức, chỉ đạo Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại 2 đơn vị là Công đoàn ngành Công Thương và LĐLĐ thành phố Đông Hà.
dai hoi dong ha 1
Đại hội điểm Công đoàn thành phố Đông Hà

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá rút kinh nghiệm tổ chức đại hội điểm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong đó, báo cáo nêu lên những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, giải pháp khắc phục trong việc tổ chức Đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Các đại biểu đã thảo luận, phân tích những kết quả đạt được và hạn chế trong công tác tổ chức đại hội tại 02 đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm như: Về công tác giới thiệu nhân sự, về công tác chuẩn bị đại hội, xây dựng văn kiện đại hội, công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, công tác tổ chức và phục vụ, trang trí tại đại hội.

dai hoi cdn cong thuong
Đại hội điểm Công đoàn ngành Công Thương

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh yêu cầu các đơn vị cần rút kinh nghiệm từ việc tổ chức đại hội của 02 đơn vị điểm. Trong đó, cần bám sát các kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo đại hội của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Chú trọng công tác chuẩn bị đại hội, quy trình nhân sự của đại hội, công tác điều hành đại hội, tham luận tại đại hội, cần quan tâm đến hình thức trình bày báo cáo chính trị tại đại hội sao cho ngắn gọn, súc tích; chủ động, sáng tạo trong việc trang trí khánh tiết và tuyên truyền đại hội….

Tác giả bài viết: Trần Diễm