Đề xuất con của người lao động làm việc ở các cụm công nghiệp có trợ cấp

Chủ nhật - 18/06/2023 20:56 274 0
Trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại các cụm công nghiệp học tại cơ sở giáo dục mầm non công lập, dân lập, tư thục ở tỉnh Quảng Trị hiện không được hưởng trợ cấp.
cong ty may quang tr
Nữ công nhân làm việc ở công ty may tại 1 cụm công nghiệp ở tỉnh Quảng Trị

Ông Võ Thế Sinh, Nhà máy may xuất khẩu Phong Phú (Cụm Công nghiệp Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) cho biết, trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại công ty ông học tại cơ sở giáo dục mầm non công lập, dân lập, tư thục hiện không được hưởng trợ cấp gì.

Trong lúc đó, Chính phủ có Nghị định 105/2020/NĐ-CP ngày 8.9.2020 quy định chính sách trợ cấp đối với trẻ em là con công nhân, người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp học tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục.

Để hỗ trợ cho công nhân, người lao động ở công ty, ông Võ Thế Sinh cho rằng cần mở rộng đối tượng được hưởng chính sách đối với trẻ em là con công nhân, người lao động đang làm việc trong các cụm công nghiệp (không chỉ khu công nghiệp) học tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, đơn vị này đã tiến hành khảo sát, lấy số liệu ở thành phố Đông Hà, huyện Hướng Hóa, huyện Gio Linh và Hải Lăng có khu công nghiệp. Hiện, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không có đối tượng được hưởng chính sách theo Nghị định 105/2020/NĐ-CP. Cụ thể, tại thời điểm 2021, số trẻ và giáo viên tại nhóm/lớp chưa đảm bảo tỉ lệ theo quy định tại Nghị định 105.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục theo dõi, khảo sát và tham mưu UBND tỉnh đề xuất HĐND tỉnh ban hành nghị quyết khi các đối tượng tại nghị định đảm bảo các yêu cầu.

Đối với đề xuất của ông Võ Thế Sinh, đã được chuyển đến Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây