Duyệt nội dung Đại hội LĐLĐ huyện Đakrông nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 14/06/2023 06:01 372 0
Ngày 14/6, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ huyện uỷ Đakrông tổ chức duyệt công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn huyện Đakrông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện uỷ đồng chủ trì hội nghị.
z4431857464242 5ddfad71c2f3de108d5024032aa9def9

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Đakrông đã báo cáo về công tác chuẩn bị đại hội. Cụ thể đến ngày 05/4/2023, 100% CĐCS đã hoàn thành tổ chức đại hội CĐCS đảm bảo đúng thời gian và quy trình theo hướng dẫn. Thực hiện công các chuẩn bị đại hội, LĐLĐ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, thành lập tiểu ban nội dung và nhân sự; tiểu ban tuyên truyền, tổ chức và phục vụ; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong các tiểu ban thực hiện.

LĐLĐ huyện cũng trình bày nội dung dự kiến của chương trình đại hội, đề án nhân sự, danh sách, số lượng đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu, ban kiểm phiếu… Dự kiến Đại hội Công đoàn huyện Đakrông lần thứ VI diễn ra vào ngày 6/7/2023, tại Trung tâm VHTT-TDTT huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý vào các chương trình, dự thảo văn kiện đại hội; về phương án tuyên truyền trực quan, trang trí khánh tiết; xây dựng bảng biểu số liệu đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ; kịch bản điều hành đại hội, nội dung tuyên truyền về đại hội…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của LĐLĐ huyện. Đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện lưu ý một số nội dung: báo cáo chính trị cần nêu bật những điểm mới, nét đặc trưng riêng của các cấp công đoàn huyện trong thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; cần làm rõ vai trò của côngđoàn trong việc tham gia thực hiện những nhiệm vụ chính trị của huyện; tham luận tại đại hội cần có nội dung và phương pháp trình bày hấp dẫn. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong, sau đại hội.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện uỷ Đakrông đề nghị LĐLĐ huyện tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo văn kiện đại hội trên cơ sở ý kiến đại biểu đã góp ý. Đồng chí nhấn mạnh, báo cáo chính trị cần ngắn gọn, có tính khái quát cao; nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ mới phải gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; tổ chức phát động thi đua trong các cấp công đoàn chào mừng đại hội. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ tỉnh đối với công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Đakrông lần thứ VI; đồng thời bày tỏ tin tưởng Đại hội Công đoàn huyện  Đakrông sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ và LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đakrông Hồ Minh Sáng cho biết sẽ tập trung làm tốt công tác chuẩn bị nhằm tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Hà Nhi