Công đoàn ngành Công thương triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 09/02/2023 02:49 353 0
Sáng ngày 09/2, Công đoàn ngành Công thương Quảng Trị đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Tuân - Chủ tịch Công đoàn ngành và đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Công thương, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, Thường trực công đoàn ngành đã đánh giá tổng kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Theo đó, năm 2022 Công đoàn ngành đã bám sát chương trình công tác trọng tâm, nội dung cam kết với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, chủ đề năm, các hoạt động được tổ chức tập trung hướng về cơ sở. Nổi bật là nhiệm vụ đại diện, chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động (NLĐ); Công đoàn ngành đã huy động toàn bộ nguồn lực cùng với ngành và người sử dụng lao động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên có thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Tết Sum vầy”, hoạt động “Tháng Công nhân”, chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” tiếp tục phát huy hiệu quả. Các cấp công đoàn đã tập trung làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, NLĐ; hướng dẫn nâng cao chất lượng TƯLĐTT... Hoạt động công đoàn ngành mang lại hiệu quả thiết thực với đời sống, việc làm của đoàn viên, NLĐ.

Năm 2022, ghi nhận những thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, Công đoàn ngành Công thương Quảng Trị vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua toàn diện, CĐCS Công ty TNHH Thương mại Số 1 được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi thi đua, cùng nhiều tập thể cá nhân được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành biểu dương, khen thưởng.
z4095961869862 2f828fb6c81cb369cb96da01a0b02708
Quang cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Công đoàn ngành Công thương

Về những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Công đoàn ngành Công thương xác định: năm 2023, năm tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IV Công đoàn ngành Công thương và Đại hội lần thứ XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 – 2028; với tinh thần tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong tổ chức và hoạt động, đồng hành vì sự phát triển bền vững của ngành Công thương, vì việc làm, đời sống của đoàn viên, NLĐ; góp phần xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Ban Chấp hành Công đoàn ngành xác định chủ đề năm 2023 “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”, với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: phát triển 250 đoàn viên, thành lập 4 công đoàn cơ sở (Đến hết quý 3 năm 2023); mỗi CĐCS có ít nhất 1 công trình, phần việc, hoạt động ý nghĩa, Công đoàn ngành có 01 công trình chào mừng đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028; hoàn thành đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028 trước 30/4/2023, Đại hội IV Công đoàn nghành trước 31/5/2023. Trong năm, có từ 28 doanh nghiệp (có CĐCS) tổ chức Hội nghị người lao động; 100% CĐCS khu vực HCSN phối hợp tổ chức Hội nghị CBCCVC; có từ 5 đến 10 doanh nghiệp trở lên thực hiện nộp kinh phí công đoàn qua tài khoản Công đoàn Việt Nam...

Để hoàn thành nhiệm vụ công đoàn năm 2023, Thường trực Công đoàn ngành yêu cầu các cấp Công đoàn ngành cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, tập trung các giải pháp phù hợp, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đảm bảo quyền và lợi ích của đoàn viên và NLĐ. Ban Thường vụ Công đoàn ngành tăng cường hướng về cơ sở, đoàn viên, NLĐ; chủ động hướng dẫn, hỗ trợ CĐCS trong việc triển khai các hoạt động, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tiếp tục đưa phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn phát triển vững mạnh.

Tác giả bài viết: Thiên Nhân