Thứ năm - 15/08/2024 03:55 84 0
Sáng ngày 15/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và công tác tài chính công đoàn 7 tháng đầu năm 2024. Tham dự hội nghị có thành viên ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS giai đoạn 2023 – 2028, Chủ tịch LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố và Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh, Ban Tổ chức – Kiểm tra và Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
hoi nghi 3

7 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn đã triển khai nhiều giải pháp, chỉ đạo thực hiện công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở. Đặc biệt, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh và các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh tiến hành khảo sát, nắm tình hình doanh nghiệp, thống kê số lượng công nhân lao động ở khu vực chính thức và phi chính thức, tiến hành vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Theo đó, toàn tỉnh đã vận động thành lập mới được 18 CĐCS và kết nạp mới 255 đoàn viên; tuyên truyền, thu hút kết nạp mới 1.411 đoàn viên ở những nơi đã có CĐCS. Một số đơn vị làm tốt công tác phát triển đoàn viên ở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước như: LĐLĐ huyện Gio Linh, LĐLĐ huyện Triệu Phong, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh.

Về công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn 7 tháng đầu năm, các đơn vị đã thực hiện có hiệu quả các quy định về công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn, công tác thu, chi tài chính công đoàn năm 2023, dự toán tài chính công đoàn, thu kinh phí công đoàn, đoàn phí công đoàn năm 2024 theo quy định.

hoi nghi 2

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở hiện nay; đánh giá về công tác thu, chi tài chính và việc thực hiện công tác thu kinh phí công đoàn, đoàn phí công đoàn.

Đồng thời đề xuất các giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, trong đó khảo sát, tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập Nghiệp đoàn cơ sở ở khu vực phi chính thức theo chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao, hướng dẫn Công đoàn cơ sở đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động nhằm thu hút người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn...; Thực hiện công tác thu, chi tài chính theo quy định, đảm bảo yêu cầu chung của hoạt động công đoàn các cấp trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Diễm