Thị xã Quảng Trị: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ nữ công và tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho nữ CNVCLĐ

Thứ hai - 19/08/2024 05:40 31 0
Chiều ngày 16/8/2024, LĐLĐ thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ nữ công và tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho nữ CNVCLĐ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Quảng Sơn - UVTV, Trưởng Ban CTCS LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Thường trực, Ban nữ công LĐLĐ thị xã khoá VI, Trưởng Ban nữ công quần chúng và cán bộ phụ trách công tác nữ công Công đoàn cơ sở trực thuộc.
z5737991887023 94847ea00bb11e4bfa2d66db2386fe5e

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thị xã nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của công tác nữ công công đoàn, mong muốn thông qua hội nghị này, các đồng chí phụ trách công tác nữ công CĐCS có thể rút ra được những kiến thức mới để áp dụng vào quá trình làm việc. Đồng thời, đề nghị các đại biểu tham dự tập huấn nghiêm túc học tập, tích cực tương tác, thảo luận, đóng góp ý kiến để tìm ra những giải pháp mới, ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động nữ công.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trương Thị Quảng Sơn - UVBTV - Trưởng Ban CTCS LĐLĐ tỉnh khái quát tổng thể về nghiệp vụ công tác Nữ công Công đoàn và những bài học kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại CĐCS. Cùng với đó, đại biểu cũng được phổ biến, thông tin chi tiết về hệ thống chính sách pháp luật đối với lao động nữ; một số khía cạnh cần quan tâm khi điều chỉnh xây dựng chính sách đối với lao động nữ.

z5737991430538 f03e9f47cf2e0efdeb18c78852565527

Thông qua buổi tập huấn đã cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn lần đầu tham gia Ban nữ công khóa mới được kiện toàn sau Đại hội; đồng thời, trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức và phương pháp hoạt động cần thiết để vận dụng vào công tác thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới.

Tác giả bài viết: Quỳnh Thủy