Quảng Trị: Hoàn thành đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 31/05/2023 20:17 12.162 0
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đồng bộ của cấp ủy đảng các cấp và công đoàn cấp trên, đến nay 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.
LĐLĐ tỉnh hiện quản lý 1.053 CĐCS trực thuộc 14 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Trong đó có 991 đơn vị đủ điều kiện tổ chức đại hội,  62 đơn vị tổ chức hội nghị. Đến ngày 31/5, 100% CĐCS đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 đúng quy định, tiến độ đã đề ra theo phương châm “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”.

dai hoi ldld dong ha

Theo đánh giá của Liên đoàn Lao động tỉnh, chất lượng chỉ đạo và tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ này được nâng lên, nhiều nội dung của văn kiện và hình thức tổ chức đại hội của công đoàn cơ sở được đổi mới, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, được đông đảo đoàn viên quan tâm, tham gia, đóng góp ý kiến xây dựng; được các cấp ủy Đảng ghi nhận. Quá trình tổ chức, công tác bầu cử tại các đại hội được thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, bỏ phiếu kín. Các ý kiến thảo luận tại đại hội tập trung vào các giải pháp, mục tiêu bám sát nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết của cấp ủy đảng, công đoàn cấp trên, nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương.

vinh linh dai hoi cdcs

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đối với Công đoàn Ngành Công Thương Quảng Trị và LĐLĐ Thành phố Đông Hà. Sau đại hội điểm, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức đại hội và phấn đấu hoàn thành trong tháng 7/2023.

dai hoi cdcs thuy loi 2

Với sự chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của cấp ủy đảng các cấp, của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và sự chuẩn bị chu đáo của LĐLĐ huyện, ngành, tin rằng việc tổ chức đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở sẽ thành công tốt đẹp, đảm bảo tiến độ đề ra. Đây là điều kiện quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

z4394041685360 61bf42f53884a1e5e9db96f2aec02e30

Tác giả bài viết: Anh Nhi