LĐLĐ thành phố Đông Hà tổ chức Tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2023-2024

Thứ năm - 29/08/2024 05:43 231 0
Ngày 29/8/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Đông Hà tổ chức Tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2023-2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thành phố.
z5778956905521 6818ebec647d222e60e6d4bab20bd9b4

Năm học 2023-2024, các CĐCS khối trường học đã tích cực triển khai nhiều hoạt động công đoàn nổi bật và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và được quán triệt đến các cấp công đoàn. Các đơn vị đã có sự phối hợp tốt với chuyên môn, tìm ra nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả nhằm cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thực hiện đầy đủ, kịp thời, minh bạch các chế độ chính sách của Nhà nước đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục như: nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn; phụ cấp thâm niên; nghỉ hưu theo chế độ...

Các CĐCS đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Hai tốt” và đạt được nhiều kết quả: có 77/77 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; có 16 giáo viên đạt thành tích xuất sắc được Phòng GĐ&ĐT thành phố tặng giấy khen; Tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, kết quả có 16 giáo viên đạt giáo viên dạy gỏi cấp tỉnh, trong đó có 6 giáo viên được giám đốc Sở giáo dục tặng giấy khen, 02 giáo viên được chủ tịch Công đoàn ngành tặng giấy khen. Đã  có 203 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận.
z5778956955877 7c6c0920c3bc0e34f5bb8efd04279aa6

Các đơn vị đã tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường, của thành phố và của LĐLĐ thành phố phát động, trong năm đoàn viên thuộc các CĐCS đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo; Tham gia cuộc thi video clip nhạc “Tự hào đoàn viên Công đoàn Quảng Trị”, trong đó có 04 giải của các CĐCS khối trường học. Năm học 2023-2024: LĐLĐ thành phố đã tổ chức đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động CĐCS trường học có: 41/46 CĐCS HTNV (trong đó có 18 CĐCS HTXSNV, 27 CĐCS HTNV, 01 CĐCS mới thành lập). Kết quả thi đua khen thưởng trong năm học 2023-2024: Có 02 tập thể và 01 cá nhân được tặng bằng khen của BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; 05 tập thể và 04 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho 12 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2023-2024; 04 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương những kết quả mà các CĐCS khối trường học đạt được trong năm học qua, để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị các đơn vị cần xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động công đoàn cho năm học mới 2024-2025. Quan tâm đẩy mạnh việc chăm lo quyền lợi ích cho cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động, trong đó quan tâm đến các chế độ chính sách, những chế độ ưu tiên, ưu đãi theo đặc thù ngành nghề. Phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động. Đặc biệt là tuyên truyền các hoạt động hướng đến chào mừng lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Đông Hà là đô thị loại II. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn trong năm học 2024-2025.

Tác giả bài viết: Hoài Như