Đại hội Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 -2024 thành công tốt đẹp

Chủ nhật - 23/01/2022 04:55 399 0
Ngày 21/01, Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức Đại hội Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 -2024. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ quan LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thủ trưởng cơ quan LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, đại diện lãnh đạo các đoàn thể, các ban LĐLĐ tỉnh, Giám đốc Công ty CP Khách sạn Du lịch Công đoàn Quảng Trị cùng toàn thể đoàn viên thanh niên cơ quan.
nnn
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê - Bí thư Đảng ủy cơ quan phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2019-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024; báo báo kiểm điểm Ban Chấp hành Chi đoàn khóa X; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027; ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu tham dự Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Bí thư Đảng ủy cơ quan ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của công tác đoàn và phong trào thanh niên cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ qua, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, tư tưởng của đoàn viên thanh niên tại Khách sạn Công đoàn. Tuy nhiên, Ban Chấp hành Chi đoàn đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên cơ quan đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Nội dung và hình thức công tác đoàn được đổi mới, ngày càng đi vào chiều sâu và hấp dẫn đoàn viên tham gia. Nổi bật là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên được thực hiện tốt, nhiều đoàn viên được Đảng bộ cơ quan khen thưởng trong học tập, làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo, xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng rất đáng ghi nhận. Về phong trào thanh niên tình nguyện, Chi đoàn đã kết nối được với nhiều chi đoàn bạn, tranh thủ được sự ủng hộ của đồng nghiệp, tổ chức bán hoa, thu gom giấy vụn tạo quỹ để tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa.Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng được đổi mới trong việc định hướng cho các cháu thiếu nhi quan tâm, hứng thú và hình thành thói quen đọc sách. Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp cũng được quan tâm thực hiện". Về những tồn tại, hạn chế đã được Báo cáo chỉ ra, đồng chí hoàn toàn nhất trí và đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới cần có những giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới.

Nhiệm kỳ 2022 -2024, đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần thực hiện như: Tiếp tục đổi mới, nội dung và phương thức hoạt động; chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng để kịp thời định hướng, giúp đoàn viên thanh niên ổn định tư tưởng, nỗ lực lao động vì sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp. Lựa chọn mô hình sinh hoạt theo chủ đề từng quý và xây dựng các điển hình tiên tiến... trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Giáo dục, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, ứng xử với đồng nghiệp, với cấp trên và ứng xử trên mạng xã hội cho đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo", mỗi đoàn viên một ý tưởng sáng tạo... góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Xây dựng kế hoạch hoạt động theo từng quý, từng tháng gắn với tìm tòi đổi mới hình thức tổ chức sao cho hấp dẫn, thu hút đoàn viên tham gia.
nn
Ban Chấp hành khóa XI ra mắt, nhận nhiệm vụ
Phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 3 đồng chí./.

Tác giả bài viết: Ly Na