Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy góp phần nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ

Thứ hai - 10/10/2016 04:03 462 0
Đ/c Nguyễn Trung Hải-Chủ tịch CĐCS Văn phòng Tỉnh uỷ trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2015
Đ/c Nguyễn Trung Hải-Chủ tịch CĐCS Văn phòng Tỉnh uỷ trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2015
Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ có 103 đoàn viên, được chia làm 5 tổ công đoàn. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ cơ quan, sự hỗ trợ, hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ đã có sự trưởng thành vượt bậc. Hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn luôn chủ động phối hợp cùng lãnh đạo cơ quan tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên công đoàn tích cực học tập và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kịp thời phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các chỉ thị, nghị quyết, kết luận hội nghị Trung ương, các nghị quyết, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thường xuyên động viên, khuyến khích đoàn viên tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao với mục đích giao lưu và tích cực rèn luyện sức khoẻ. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm gắn với phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước  Đảm việc nhà”, phong trào “Học tập nâng cao trình độ mọi mặt, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa” gắn với việc thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành-Sáng tạo-Tận tuỵ-Gương mẫu”, “Xây dựng cơ quan văn hoá và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả”... Nhờ vậy, chất lượng tham mưu, tổng hợp, biên tập văn bản và công tác tham mưu, phục vụ từng bước được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo, điều hành của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ.
Việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở được tăng cường, Công đoàn đã chủ động phối hợp với cấp ủy Đảng, Chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức hàng năm. Các chế độ, chính sách, quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan được đáp ứng đầy đủ, kịp thời, nhất là tiền lương, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ, chính sách khác. Đối với người lao động tại Nhà khách Tỉnh ủy được bảo đảm về chế độ hợp đồng lao động, chi trả đầy đủ tiền lương, BHXH, bảo hộ lao động, nghỉ dưỡng, tập huấn nghiệp vụ…
BCH Công đoàn đã có các biện pháp tích cực, phù hợp nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên; vận động đoàn viên trích một phần lương, phụ cấp để tạo nguồn kinh phí tổ chức các đợt tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước như tổ chức học tập tham quan tại các nước Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore, các tỉnh phía Bắc, phía Nam; việc thăm hỏi động viên, giúp đỡ các trường hợp khó khăn được quan tâm thực hiện hiệu quả, nhất là các trường hợp ốm đau, gặp khó khăn hoạn nạn trong cuộc sống đã được các tổ công đoàn và đoàn viên hưởng ứng tích cực, kịp thời; các hoạt động tương thân, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ và trong đời sống được phát huy; hoạt động xã hội, từ thiện được tiếp tục phát động và được toàn thể đoàn viên tích cực hưởng ứng. Với các hoạt động này có ý nghĩa giáo dục tư tưởng sâu sắc, góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên đối với đồng nghiệp, cơ quan và cộng đồng xã hội.
Với đặc điểm tính chất công việc là tham mưu, phục vụ, lực lượng nữ đông (chiếm 50%), công tác nữ công và phong trào nữ CNVC-LĐ tiếp tục được BCH Công đoàn quan tâm chỉ đạo thực hiện, các hoạt động giới, hoạt động kỷ niệm ngày 20/10, 8/3... được duy trì và có nhiều kết quả tích cực.
            Trong công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, cán bộ, đoàn viên đã có nhiều ý kiến đóng góp vào sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, tham gia ý kiến xây dựng và kiện toàn bộ máy của cấp uỷ. BCH CĐCS giới thiệu nhiều cán bộ, đoàn viên ưu tú vào đối tượng quy hoạch nhân sự tham gia cấp uỷ, lãnh đạo, quản lý. Công tác bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng và kết nạp Đảng viên mới đã được các công đoàn cơ sở quan tâm. Từ năm 2010 đến nay, Ban Chấp hành Công đoàn giới thiệu 08 đoàn viên ưu tú để chi bộ xem xét kết nạp Đảng.
Trong những năm qua, Công đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ được Công đoàn Viên chức tỉnh công nhận là Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Năm 2013 được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; năm 2014 được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Cờ thi đua toàn diện; năm 2015 được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua toàn diện. 05 đồng chí được Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ biểu dương gia đình CB, CCVC-LĐ tiêu biểu xuất sắc, 01 đồng chí đoàn viên được công nhận là một trong 65 điển hình tiên tiến toàn tỉnh nhân kỷ niệm 65 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Để tiếp tục xây dựng đơn vị vững mạnh, trong thời gian tới Công đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, duy trì hoạt động phong trào đều ở tất cả các lĩnh vực, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ, góp phần tạo nên khối đoàn kết thống nhất, tạo động lực tư tưởng, tinh thần để hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hải Chủ tịch CĐCS Văn phòng Tỉnh uỷ Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây