Liên đoàn Lao động huyện Cam Lộ: Tổ chức Hội nghị triển khai Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam

Thứ tư - 02/07/2014 03:30 1.090 0
Sáng nay, 02/7/2014, LĐLĐ huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cam Lộ đã tổ chức Hội nghị triển khai Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
         Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe những nội dung cơ bản và những nét mới của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII. Bản Hiến pháp này có nhiều điểm mới cả về nội dung và kỹ thuật lập hiến, thể hiện sâu sắc và toàn diện sự đổi mới đồng bộ cả về kinh tế và chính trị; thể hiện rõ và đầy đủ hơn bản chất dân chủ, tiến bộ của Nhà nước và chế độ ta trong thời kỳ quá độ lên CNXH, về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, quy định rõ ràng, đúng đắn, đầy đủ và khái quát hơn về kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường, bảo vệ Tổ quốc, tổ chức bộ máy Nhà nước, về hiệu lực và quy trình sửa đổi Hiến pháp    .
         Hội nghị được  thông tin thêm về tình hình biển Đông thời gian qua, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề này thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Hồng Thoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây