Liên đoàn Lao động tỉnh: Thăm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông

Thứ tư - 04/11/2015 03:02 979 0
Cùng với nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, trong những ngày vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm và trao quà động viên, giúp đỡ gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho chị Nguyễn Thị Ngọc Hiền, công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường & Công trình đô thị Đồng Hà
Ngày 3.11, đoàn đã đến thăm và trao 2 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Hiền ở khu phố 3, phường 5 (Đông Hà) và gia đình chị Lê Thị Mỹ Hạnh ở thôn Xuân Tây, xã Linh Hải (Gio Linh). Cả 2 gia đình trên hiện đang trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chị Hiền là  công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường & Công trình đô thị Đông Hà, trong năm 2015 đã 2 lần bị thương do bị xe máy của người khác tông trong lúc đang làm nhiệm vụ quét dọn vệ sinh đường phố, hiện bị suy giảm sức khỏe trầm trọng. Chị Hạnh có chồng là anh Cái Kim Bình, công nhân công ty Cổ phần Minh Hưng, bị tai nạn giao thông qua đời năm 2013, để lại mẹ già, con nhỏ, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn...
Trước đó, các đoàn đã đến thăm và trao quà cho 6 trường hợp khác trên địa bàn Vĩnh Linh, Gio Linh, Thị xã Quảng Trị và Hướng Hóa.
Được biết trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã chỉ đạo công đoàn các huyện, ngành tổ chức 13 lớp tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong công nhân lao động, chủ yếu là ở các doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài nhà nước, với tổng kinh phí chi cho các hoạt động trên 60 triệu đồng./.
                                                                                              Võ Quyết