Triệu Phong: Thường trực Huyện ủy làm việc với LĐLĐ huyện

Thứ năm - 22/01/2015 23:30 1.320 0
Ngày 21/01/2015, Thường trực Huyện ủy Triệu Phong.có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện. Dự họp có: đồng chí Hoàng Văn Quang, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Cảnh Biên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Hồ Viết Hy, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng với tập thể Ban Thường vụ LĐLĐ huyện
          Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2014, kế hoạch hoạt động năm 2015 và một số nội dung kiến nghị đề xuất liên quan như: việc thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn; triển khai thực hiện Nghị định 191/2013/NĐ-CP và một số nội dung khác có liên quan đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thời gian tới.
Về kết quả hoạt động năm 2014, Thường trực Huyện ủy Triệu Phong ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động mà LĐLĐ huyện đã đạt được, đồng thời chỉ ra những vấn đề vướng mắc, hạn chế chưa được triển khai thực hiện hiệu quả như: công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; công tác thu 2% tại các đơn vị doanh nghiệp ngoài quốc doanh theo Nghị định 191/2013/NĐ-CP…
Thời gian tới, Thường trực Huyện ủy yêu cầu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gắn với công tác thu kinh phí công đoàn theo quy định pháp luật, tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với các ngành chức năng để tăng cường kiểm tra giám sát tình hình thực hiện pháp luật lao động công đoàn ở các doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn phải thực sự đại diện, bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Chủ động đề xuất các phương án, giải pháp có hiệu quả cho Huyện ủy, UBND huyện để chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, triển khai thu kinh phí công đoàn, phấn đấu năm 2015, LĐLĐ huyện vận động thành lập 01 đến 2 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước.
Đối với kiến nghị đề xuất tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và biểu dương gương điển hình tiên tiến. Thường trực Huyện ủy thống nhất chủ trương, LĐLĐ huyện chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện./.

Tác giả bài viết: Thúy Lan