Hải Lăng: Tập huấn, tuyên truyền về chính sách pháp luật và kỹ năng hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động

Thứ tư - 25/10/2023 04:31 198 0
Ngày 24/10/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hải Lăng phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền về chính sách pháp luật và nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đồng chí Võ Văn Lập - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Trần Thanh Tùng - Giám đốc BHXH huyện đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
z4816465593552 80939a631b6703173f4e0eedcee23235

Tham gia lớp tập huấn có 60 người, là Chủ tịch CĐCS và người lao động tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước (có tổ chức CĐCS trực thuộc) trên địa bàn. Nội dung lớp tập huấn gồm 02 chuyên đề: Một số nội dung về pháp luật BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; công tác đối thoại nơi làm việc, thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức, nắm bắt được các chế độ, chính sách, pháp luật liên quan quyền lợi của mình để tự bảo vệ và áp dụng thực hiện trong quan hệ lao động; nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ CĐCS ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước trong thực hiện công tác đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể để phát huy hiệu quả vai trò, chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.

z4816465569578 83cf6db49f52d012181b8b5bd473c01b

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đã lựa chọn những nội dung mới, trọng tâm, phù hợp với đối tượng để tuyên truyền, đồng thời tạo không khí cởi mở, gần gũi và dành thời gian để đối thoại trực tiếp với người lao động về những vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn hoạt động tại cơ sở. Nhiều ý kiến thắc mắc đã được báo cáo viên giải thích tận tình, thấu đáo.

Đây là hoạt động thiết thực trong đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, góp phần thực hiện 02 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

Tác giả bài viết: Quang Dũng