LĐLĐ thành phố Đông Hà: Triển khai nhiệm vụ công đoàn trường học năm học 2020 - 2021

Thứ năm - 24/09/2020 23:01 407 0
Ngày 24/9/2020, LĐLĐ thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm học 2020-2021. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Năm học 2019 - 2020, LĐLĐ thành phố có 44 CĐCS các trường học trực thuộc với tổng số 1.386 đoàn viên, trong đó nữ đoàn viên là 1227 người, chiếm tỷ lệ 88,5%. Năm học vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác dạy và học, cũng như việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động, nhất là các trường mầm non tư thục. LĐLĐ thành phố đã nỗ lực đổi mới các hoạt động, sáng tạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả các hoạt động công đoàn theo đúng kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ: Thăm hỏi, động viên và trao tặng 365 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 400 triệu đồng; ủng hộ phòng chống Covid-19 với số tiền và hiện vật gần 350 triệu đồng; 100% CĐCS trường học tổ chức hội nghị CBCC,VC theo quy định. Phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” tiếp tục được cán bộ đoàn viên CNVCLĐ trường học tích cực tham gia. Năm học 2019- 2020, có 88 GV đạt GVDG cấp thành phố; có 255 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và áp dụng hiệu quả trong dạy và học.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh biểu dương những kết quả mà các CĐCS khối trường học đạt được trong năm học qua, phát huy những kết quả đạt được các đơn vị cần quan tâm đẩy mạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên và người lao động, trong đó quan tâm đến các chế độ chính sách, những chế độ ưu tiên, ưu đãi theo đặc thù ngành nghề. Phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người lao động…
Tại hội nghị, 01 tập thể được nhận cờ thi đua toàn diện, 04 tập thể, 06 cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho 08 tập thể và 16 cá nhân; Công đoàn giáo dục tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân.