Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị: Tổ chức Diễn đàn Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở.

Thứ ba - 29/09/2020 04:21 527 0
Sáng nay 29.9, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị tổ chức Diễn đàn Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở. Dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Hà Lâm Chí – Phó Giám đốc Sở Y tế. Diễn đàn thu hút hơn 60 cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) trong toàn ngành tham dự.
z2100408791047 825afc56ecc985c5841b67a0c1c0ec57
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Hoài Lê phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn
Phát biểu đề dẫn tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết – Chủ tịch Công đoàn ngành cho biết, cùng với các cấp công đoàn trong tỉnh, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị quyết tâm thực hiện tốt chủ đề hoạt động công đoàn năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS”; tạo bước chuyển mạnh về chất lượng và hiệu quả hoạt động, tập trung nâng cao toàn diện chất lượng CĐCS; đẩy mạnh triển khai thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; nhằm tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
z2100408697186 35067547e39c58bdd5080149f171c67d
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết - Chủ tịch công đoàn ngành phát biểu tại diễn đàn
Các đại biểu tham dự diễn đàn đã tập trung thảo luận, chia sẻ, trao đổi sôi nổi về những cách làm hiệu quả, phát huy vai trò của cán bộ công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Trong đó, diễn đàn đã chú trọng đến các nội dung như: Phương pháp tổ chức, tập hợp, thu hút đoàn viên và người lao động tích cực tham gia hoạt động công đoàn; vai trò đại diện của CĐCS trong việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị sự nghiệp công lập; quản lý tài chính công đoàn và các giải pháp huy động nguồn kinh phí cho hoạt động CĐCS.
anh dien dan 3
Các đại biểu tham gia thảo luận tại diễn đàn
Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương cách làm sáng tạo, hiệu quả của Công đoàn ngành Y tế trong việc lựa chọn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS. Đồng chí nhấn mạnh, với tinh thần quyết tâm đổi mới, đoàn kết, thống nhất, các cấp Công đoàn ngành Y tế cần tiếp tục tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, đạt hiệu quả trên các mặt công tác, chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ có bước phát triển mới, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của Công đoàn Quảng Trị và kết quả chuyên môn của toàn ngành.

Tác giả bài viết: Minh Đức