LĐLĐ thị xã Quảng Trị: Sinh hoạt chuyên đề kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em và CSSKSS cho nữ cán bộ công đoàn

Thứ hai - 04/03/2019 19:32 701 0
Nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 4/3/2019, LĐLĐ và Hội LHPN thị xã Quảng Trị phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề kĩ năng phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục (XHLDTD) ở trẻ em và chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho gần 100 nữ cán bộ công đoàn, cán bộ hội cơ sở trên địa bàn thị xã.
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề
Tại buổi sinh hoạt, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú, Chủ tịch Hội Y Dược - KHHGĐ tỉnh Nguyễn Thị Thanh chia sẻ chuyên đề CSSKSS cho phụ nữ như: Ung thư vú, ung thư cổ tử cung - dấu hiệu nhận biết sớm và cách phòng tránh; đại diện Trung tâm Sáng tạo – Kĩ năng Zuna Edu trao đổi một số kĩ năng phòng chống XHLDTD ở trẻ em như: thực trạng vấn đề XHLDTD tại Việt Nam; những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ bị XHLDTD; kĩ năng phòng tránh, thoát hiểm khi có dấu hiệu bị XHLDTD.
Thông qua các chuyên đề sinh hoạt, nữ cán bộ công đoàn, cán bộ hội cơ sở có điều kiện nắm bắt những kĩ năng trong chăm sóc gia đình cũng như CSSK cho bản thân, chủ động phòng tránh những bệnh thường gặp, đặc biệt là ung thư vú và cổ tử cung. Đồng thời, nắm bắt được những kiến thức cơ bản về giới tính, nhận thức đúng về XHLDTD, kĩ năng phòng vệ chống xâm hại ở trẻ em. Từ đó, phổ biến những kiến thức mình nắm bắt được để giúp trẻ ở địa phương, gia đình có những kĩ năng tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị XHLDTD.

Tác giả bài viết: Ban TGNC