Sôi nổi các hoạt động mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ - 8/3

Thứ tư - 06/03/2019 02:21 2.209 0
Thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2019 và hướng dẫn hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của LĐLĐ tỉnh, trong những ngày này, các cấp công đoàn, nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn tỉnh đang sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; với nhiều nội dung, hình thức tổ chức như: tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch,... tạo khí thế sôi nổi trong nữ đoàn viên, CNVCLĐ.
gd
Công đoàn ngành Giáo dục tặng Giấy khen cho cán bộ nữ công tiêu biểu

Đa dạng các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về mọi mặt cho lao động nữ. Nhiều đơn vị đã tuyên truyền phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; ôn lại truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, nữ CNVCLĐ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc;  kiến thức về giới… Đồng thời, tuyên truyền đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; tuyên truyền vận động nữ CNVCLĐ tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức của người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; phòng chống bạo lực gia đình; trao đổi những kinh nghiệm trong học tập, công tác, sản xuất kinh doanh,...
dien dan 8 3 bao luc gia dinh

LĐLĐ huyện Triệu Phong với Diễn đàn chung tay phòng chống bạo lực gia đình đã thu hút đông đảo cán bộ công đoàn, nữ CNVCLĐ, cán bộ hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn đến dự. Tại Diễn đàn các đại biểu đã được tìm hiểu một số nội dung liên quan đến gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, chia sẻ những kiến thức về xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc” và phòng chống bạo lực gia đình từ các chuyên gia tư vấn.
thi xa

LĐLĐ thị xã Quảng Trị phối hợp tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề kĩ năng phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục (XHLDTD) ở trẻ em và chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho gần 100 nữ cán bộ công đoàn, cán bộ hội cơ sở trên địa bàn thị xã. Thông qua sinh hoạt chuyên đề, nữ cán bộ công đoàn, cán bộ hội cơ sở có điều kiện nắm bắt những kĩ năng trong chăm sóc gia đình cũng như CSSK cho bản thân, chủ động phòng tránh những bệnh thường gặp. Đồng thời, nắm bắt được những kiến thức cơ bản về giới tính, nhận thức đúng về XHLDTD, kĩ năng phòng vệ chống xâm hại ở trẻ em.
Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công quần chúng. Tại diễn đàn, các đại biểu đã nêu ý kiến, hiến cách làm để nâng cao hiệu quả của Ban nữ công tại đơn vị. Qua đó, khẳng định phong trào nữ CNVC LĐ và hoạt động Ban nữ công quần chúng có ý nghĩa quan trọng đối với phong trào CNVC LĐ, hoạt động Công đoàn và xã hội.
do hagf

Các CĐCS khối trường học thuộc LĐLĐ thành phố Đông Hà, các CĐCS khối trường học thuộc LĐLĐ huyện Vĩnh  Linh cũng đã sôi nổi tổ chức giao hữu bóng chuyền trong nữ CNVCLĐ. Giao hữu thể thao giữa các đơn vị không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 mà còn là dịp để nữ viên chức, lao động có cơ hội giao lưu, chia sẻ, đồng thời đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng  năm nay đang được các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút động đảo nữ CNVCLĐ tham gia; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công và công tác vận động nữ CNVCLĐ.

Tác giả bài viết: Ban TGNC