Ra mắt Chương trình “Vòng tay Công đoàn Báo Quảng Trị”

Thứ ba - 20/06/2023 20:52 138 0
Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2023), hướng tới Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028, vừa qua ngày 19/6, Công đoàn Báo Quảng Trị ra mắt Chương trình “Vòng tay Công đoàn Báo Quảng Trị”.
133d1122848t669l3 letruong 8561
Đại diện Công đoàn Báo Quảng Trị và nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ cho hai cháu bé song sinh Nguyễn Hoàng An Phúc, Nguyễn Hoàng An Hạnh mồ côi mẹ

Dịp này, Công đoàn Báo Quảng Trị cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho hai cháu bé song sinh là Nguyễn Hoàng An Phúc và Nguyễn Hoàng An Hạnh, con của anh Nguyễn Hữu Dai và chị Hoàng Lê Thể Quỳnh, trú tại thôn Thanh Liêm, xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong).

Khi vừa chào đời, mẹ các cháu không may qua đời, khiến cuộc sống các cháu sớm chịu nhiều thiệt thòi vì mãi mãi thiếu đi hơi ấm, vòng tay và dòng sữa mẹ.
133d1123003t2692l1 img 8571
Hai cháu song sinh Nguyễn Hoàng An Phúc và Nguyễn Hoàng An Hạnh gặp nhiều khó khăn rất cần giúp đỡ

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh các cháu và gia đình, thông qua kết nối của Công đoàn Báo Quảng Trị, một nhà hảo tâm tại Quảng Trị hỗ trợ cháu Nguyễn Hoàng An Hạnh 500.000 đồng/tháng trong 3 năm với tổng số tiền 18 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Thương mại và phát triển NIJI (TP. Đông Hà) hỗ trợ cháu Nguyễn Hoàng An Phúc 300.000 đồng/tháng trong 1 năm với tổng tiền 3,6 triệu đồng.

Anh Nguyễn Hữu Dai chia sẻ: “Sau khi vợ mất, một mình tôi phải lo toan mọi thứ trong gia đình và chăm cả 3 con. Riêng 2 cháu Phúc và Hạnh còn quá nhỏ, nên hàng ngày phải nhờ hỗ trợ từ người thân và thuê thêm bảo mẫu nên hoàn cảnh đã khó càng khó khăn hơn. Nhận được hỗ trợ thông qua kết nối của Công đoàn Báo Quảng Trị, tôi và gia đình vô cùng vui mừng và biết ơn”.
133d1123137t7839l7 img 8541
Hiện người thân và nhiều tấm lòng hảo tâm đang tích cực kêu gọi nguồn sữa mẹ để hỗ trợ chăm sóc hai cháu bé sơ sinh

Chủ tịch Công đoàn Báo Quảng Trị Trương Quang Hiệp cho biết, Chương trình “Vòng tay Công đoàn Báo Quảng Trị” được thực hiện thông qua sự vận động cán bộ, đoàn viên cơ quan trong quá trình tác nghiệp tại các địa phương trong tỉnh, tìm hiểu về những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ để đưa tin, bài và kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ.

Sau đó, công đoàn sẽ lựa chọn những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ. Dự kiến, đây là việc làm được thực hiện thường niên, nhằm chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Báo quảng trị