Duyệt nội dung chuẩn bị Đại hội Công đoàn huyện Vĩnh Linh

Thứ ba - 27/06/2023 03:14 146 0
Ngày 26/6/2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ Vĩnh Linh đã tổ chức duyệt công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn huyện Vĩnh Linh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Nhật Quang, TUV, Bí thư Huyện uỷ đồng chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Lưu - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Linh đã báo cáo cụ thể về công tác chuẩn bị đại hội Công đoàn huyện và một số kiến nghị đề xuất liên quan.

z4466656845458 bb0fb1ac06d41ffcdc730d1f01f0d32e

Đại diện lãnh đạo các ban và cơ quan chuyên môn của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy đã đóng góp ý kiến vào chương trình, dự thảo văn kiện đại hội, trang trí khánh tiết; xây dựng bảng biểu số liệu đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu nghị quyết đại hội trong nhiệm kỳ, nội dung tuyên truyền về đại hội…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của LĐLĐ huyện. Đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện lưu ý một số nội dung: báo cáo chính trị cần nêu bật những điểm mới, nét đặc trưng riêng của công đoàn huyện trong thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; tham luận tại đại hội cần có nội dung và phương pháp trình bày hấp dẫn. Bên cạnh đó, phải quan tâm công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội.

Đồng chí Trần Nhật Quang-TUV, Bí thư Huyện uỷ đề nghị LĐLĐ huyện nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo văn kiện đại hội trên cơ sở ý kiến đại biểu đã góp ý. Đồng chí nhấn mạnh, báo cáo chính trị cần ngắn gọn, có tính khái quát cao; nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ mới phải gắn với nhiệm vụ chính trị của huyện nhà. Đồng thời giao trách nhiệm cho các Ban Đảng Huyện ủy cùng phối hợp với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện rà soát các nội dung liên quan bảo đảm cho Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XV diễn ra thành công tốt đẹp.

Từ ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ và LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Linh Nguyễn Bá Lưu cho biết sẽ tập trung làm tốt công tác chuẩn bị nhằm tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Vĩnh Linh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028, dự kiến diễn ra vào ngày 13/7/2023.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - LĐLĐ Vĩnh Linh