UBKT Tổng Liên đoàn: Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 15/11/2023 20:41 182 0
Từ ngày 15/11 – 16/11/2023, Đoàn Kiểm tra Ủy ban Kiểm tra Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại LĐLĐ tỉnh Quảng Trị.
anh kiem tra dieu le 1
Đoàn kiểm tra của UBKT Tổng Liên đoàn kiểm tra việc chấp hành Điều lệ CĐVN tại LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Tại các buổi làm việc, Đoàn đã xem xét các hồ sơ, tài liệu để kiểm tra việc thực hiện các nội dung gồm: Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Chương trình hành động số 02/CTr-BCH ngày 20/7/2021 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và công tác triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị.

Kết luận cuộc kiểm tra, Đoàn đã đánh giá về các ưu điểm, chỉ rõ những hạn chế trong việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, đề nghị LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tham mưu cấp ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, định kỳ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị, các Chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện, quy chế phối hợp;  củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp; quan tâm bổ sung cán bộ công đoàn chuyên trách tham mưu công tác kiểm tra, giám sát tại LĐLĐ tỉnh; sớm kiện toàn ủy viên UBKT đủ số lượng theo quy định...

Tác giả bài viết: Ly Na