LĐLĐ huyện Vĩnh Linh: Triển khai nhiệm vụ năm 2014

Thứ ba - 21/01/2014 04:09 1.518 0
Ngày 21/01/2014, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Linh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IX (phiên mở rộng) để tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Bến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Thái Văn Lượng – Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Vĩnh Linh, đồng chí Nguyễn Viết Quế- Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Vĩnh Linh.
Ký kết giao ước thi đua năm 2014
Ký kết giao ước thi đua năm 2014
            LĐLĐ huyện Vĩnh Linh hiện có 47 CĐCS với 2.403 đoàn viên. Năm 2013, ngoài những khó khăn chung, Vĩnh Linh là huyện bị thiệt hại nặng nề do các cơn bão số 10, 11, nhưng các cấp công đoàn huyện Vĩnh Linh đã nỗ lực vượt qua, đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện nhà giành được những kết quả đáng khích lệ. Làm tốt công tác tham gia xây dựng và kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách liên quan đến CNVCLĐ. Năm 2013, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Phòng LĐ,TB và XH kiểm tra giám sát tình hình tại các doanh nghiệp, phát hiện và đề nghị người sử dụng lao động thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách đối với người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng. Tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa thể thao, chú trọng tổ chức các hoạt động xã hội, tình nghĩa, khắc phục hậu quả nặng nề do các cơn bão số 10, 11, thể hiện truyền thống tương thân tương ái trong CNVCLĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ  sở, công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh và bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn huyện luôn chú trọng đến việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.
            Kết quả phong trào thi đua, có 23 tập thể và 31 cá nhân được LĐLĐ tỉnh, UBND huyện và LĐLĐ huyện khen thưởng. LĐLĐ huyện được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2013.
        
           Đồng chí Nguyễn Bá Lưu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Linh tặng giấy khen cho
                    các tập thể  đạt nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm 2013


            Phát huy những kết quả đạt được, nghiêm túc đúc rút kinh nghiệm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm cho hoạt động công đoàn năm 2014: Tổ chức các phong trào thi đua, vận động CNVCLĐ đăng ký thực hiện các công trình chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-- 28/7/2014) và 60 năm ngày truyền thống huyện nhà (25/8/1954- 25/8/2014); tham gia xây dựng, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động, công đoàn; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tuyên truyền sâu rộng nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, phổ biến Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn 2012 và Hiến pháp năm 2013 trong CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nhất là ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước; sơ kết 10 năm hoạt động Công đoàn cơ sở xã, thị trấn.
Ly Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây