Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa: Phát huy vai trò đại diện của tổ chức công đoàn tại Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo

Thứ ba - 21/01/2014 19:58 1.866 0
Ngày 21/01/2014, LĐLĐ huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2013 triển khai nhiệm vụ 2014. Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ký kết giao ước thi đua năm 2014
Ký kết giao ước thi đua năm 2014
             Năm 2013, phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trên địa bàn đã vượt qua khó khăn thử thách để tổ chức thực hiện  các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Các cấp Công đoàn đã bám sát các mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Quảng Trị, Nghị quyết Đại hội VII Công hoạt  huyện Hướng Hóa đề ra. Nổi bật là công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Chú trọng công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên và người lao động.  Tổ chức các hưởng ứng “Tháng công nhân” và hội nghị “Biểu dương gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu xuất sắc”nhân dịp ngày gia đình Việt Nam 28/6 được các cấp Công đoàn hưởng ứng sôi nổi. Công tác phát triển đoàn viên , thành lập Công đoàn cơ sở đạt và vượt kế hoạch đề ra. Với những kết quả hoạt động trong năm 2013, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, UBND tặng bằng khen 01 tập thể, 01 cá nhân, BCH LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua cho 01 tập thể , tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2013.
 
            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo –Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn huyện trong năm qua. Đồng thời đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trên địa bàn tiếp tục phát huy vai trò và chức năng của mình, tích cực triển khai tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, thực hiện chức năng đại diện người lao động tại Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2014; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ; tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong CNVCLĐ, nhất là Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012 ; triển khai tốt việc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp trên địa bàn theo phân cấp của LĐLĐ tỉnh;  đặc biệt  tổ chức các hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
          Tại hội nghị, các cấp công đoàn đã ký kết giao ước thi đua tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu của năm mới và cam kết hưởng ứng nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động Công đoàn năm 2014.
 
                                                               Trần Thị Thương - LĐLĐ Hướng Hóa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây