LĐLĐ huyện Hải Lăng: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2014

Thứ năm - 09/01/2014 03:22 1.958 0
Ngày 08/01/2014, Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Thị Thu - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.
Các khối thi đua LĐLĐ huyện Hải Lăng ký kết giao ước thi đua năm 2014
Các khối thi đua LĐLĐ huyện Hải Lăng ký kết giao ước thi đua năm 2014
Năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự  sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp Công đoàn và CNVCLĐ, BCH LĐLĐ huyện đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ để tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi chương trình công tác đã đề ra. Điểm nổi bật là nội dung, hình thức hoạt động công đoàn được đổi mới và đa dạng và thu hút được đông đảo đoàn viên và người lao động tham gia. Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ được chú trọng thực hiện thông qua việc phối hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động và Công đoàn, việc thực hiện về chế độ tiền lương, BHXH, BHYT, chính sách đối với lao động nữ; tham gia thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN tại các doanh nghiệp. Vận động CNVCLĐ tham gia hoạt động xã hội trong các cấp công đoàn, đặc biệt  việc thu và sử dụng quỹ “Vì CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” động viên được 148 gia đình cán bộ đoàn viên, hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn đươc 02 nhà; nhiều CĐCS có cách làm hay, xây dựng được các loại quỹ như: quỹ tham quan, khuyến học, góp vốn giúp nhau xây dựng nhà, mua sắm tài sản. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được triển khai sâu rộng ở cơ sở. Các cấp công đoàn đã vận động CNVCLĐ nghiên cứu đề tài, SKKN, kết quả đưa vào thực hiện trong công tác, sản xuất đạt mang lại hiệu quả thiết thực. Trong năm đã phát triển được  trên 800 đoàn viên và thành lập 01 CĐCS. Bên cạnh đó, phong trào VHVN,TDTT; “phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là những điểm mạnh của LĐLĐ huyện. 
Từ kết quả phấn đấu nỗ lực trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động của các cấp Công đoàn năm 2013, nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp quyết định khen thưởng. Trong đó, Tổng LĐLĐVN tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 08 tập thể và 03 cá nhân. Đối với LĐLĐ huyện, được Tổng LĐLĐVN tặng Cờ thi đua chuyên đề "Văn hóa, thể dục thể thao" năm 2013.
Trên cơ sở những định hướng hoạt động của LĐLĐ tỉnh; căn cứ vào Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII và chương trình công tác toàn khóa của BCH; thực tiễn tình hình phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2014, Hội nghị đã đề ra phương phướng hoạt động, trong đó tập trung vào việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh và các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương đất nước. Tăng cường công tác giáo dục và tư vấn pháp luật cho người lao động; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; Tích cực triển khai công tác khảo sát, nắm bắt tình hình lao động ở các đơn vị doanh nghiệp ngoài NN để vận động, phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS. Các khối thi đua trong toàn huyện đã ký kết giao ước thi đua với khí thế quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014.
Trung Dũng- LĐLĐ huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây