Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ năm 2014

Thứ ba - 14/01/2014 21:55 1.584 0
Ngày 14/01/2014, Liên đoàn Lao động thị xã Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Bí thư Thị uỷ .
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2013
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2013
          Năm 2013, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã đã bám sát chương trình hành động, mục tiêu, nhiệm vụ để tổ chức thực hiện thắng lợi chương trình công tác đã đề ra. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên được chú trọng; nội dung, hình thức hoạt động của công đoàn được đổi mới, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Trong năm qua đã thành lập được 02 CĐCS phát triển 57 đoàn viên.
          Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp công đoàn khen thưởng: Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen cho 01 tập thể, LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua cho 01 tập thể và bằng khen cho 04 tập thể. LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 40 cá nhân.
          Căn cứ định hướng hoạt động của BTV LĐLĐ tỉnh và kế hoạch phát triển KT- XH của địa phương cũng như thực tiễn tình hình phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động năm 2014, trong đó tập trung vào hoạt động tuyên truyền giáo dục nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Quảng Trị và các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương đất nước. Tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Tích cực khảo sát, nắm bắt tình hình công nhân, lao động, nhất là ở các doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế ngoài nhà nước để vận động, phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển KT- XH của địa phương.
 
Bích Thủy –LĐLĐ Thị xã Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây