Công đoàn ngành Công Thương: Triển khai nhiệm vụ năm 2014

Thứ ba - 07/01/2014 05:04 1.498 0
Ngày 07.01.2014, Công đoàn ngành Công Thương đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 6 (khóa II) nhằm tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Nguyễn Thế Lập- Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã dự và chỉ đạo hội nghị.
Ký kết giao ước thi đua năm 2014 giữa các CĐCS
Ký kết giao ước thi đua năm 2014 giữa các CĐCS
Công đoàn ngành Công Thương có tổng số 2157 đoàn viên/2542 lao động, sinh hoạt tại 24 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc. Trong năm 2013, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ nỗ lực phấn đấu của tập thể BCH Công đoàn ngành nên hoạt động công đoàn vẫn tiếp tục được triển khai sâu rộng, đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Công tác tuyên truyền giáo dục được chú trọng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo được hiệu quả cao trong việc nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho đoàn viên và người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước luôn được phát động thường xuyên, liên tục, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong hoạt động sản xuất-kinh doanh ở hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động cũng là một trong những thành tích nổi bật mà rất nhiều CĐCS đã thể hiện được vai trò của mình một cách rõ nét. Thu nhập bình quân của người lao động trong toàn ngành đạt 4,6 triệu/người/tháng; các chế độ, chính sách đối với người lao động cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời…
Trên cơ sở những kết quả đạt được của năm 2013, BCH Công đoàn ngành đã đúc rút kinh nghiệm và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm triển khai hoạt động công đoàn năm 2014, trong đó nhấn mạnh mục tiêu chung là: “Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; làm tốt công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐCS vững mạnh. Đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước; xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngành Công Thương lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị giàu đẹp, văn minh”. Hội nghị cũng đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các CĐCS để tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm 2014.
                                                                   Tin, ảnh: Võ Quyết
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây