CĐCS Công ty TNHH MTV Quản lý Khai thác Công trình Thủy lợi Quảng Trị tổ chức đại hội điểm

Thứ sáu - 25/11/2022 04:07 322 0
Sáng ngày 25/11, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Quản lý Khai thác Công trình Thủy lợi Quảng Trị tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, UVBTV, Trưởng ban dân vận Thành ủy Đông Hà.
dai hoi diem cdcs cong ty tnhh mtv quan ly khai thac cong trinh thuy loi quang tri lan thu v nhiem ky 2023 2028

Công đoàn cơ sở công ty TNHH MTV Quản lý Khai thác Công trình Thủy lợi Quảng Trị hiện có 292 người, 100% công nhân viên lao động đều là đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng Công ty và Công đoàn cấp trên, hoạt động Công đoàn Công ty TNHH MTV quản lý khai thác công trình thủy lợi đã đạt được những kết quả nổi bật. Các phong trào thi đua được triển khi đồng bộ, tiêu biểu là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; phong trào “ Xanh- sạch- đẹp”; phong trào “an toàn vệ sinh lao động”. Ban chấp hành Công đoàn đã tập trung tuyên truyền và triển khai thực hiện các chủ trương Nghị quyết của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn, Bộ luật Lao động, Luật công đoàn; tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám đốc công ty thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, hỗ trợ kinh phí theo quy chế chi tiêu nội bộ của công ty trong các ngày lễ, tết, thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn đã vận động đoàn viên tham gia đóng góp các quỹ từ thiện xã hội với số tiền 765 triệu đồng, tổ chức chăm lo tết sum vầy và trao quà cho 44 đoàn viên khó khăn. Đồng thời, đơn vị cũng đảm bảo việc làm, chế độ chính sách tiền lương, chế độ làm việc theo đúng hợp đồng lao động; BHXH, BHYT, BHTN, bảo hộ lao động được thực hiện đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định.

z3909552052837 59fd54e40218d5ecb4dcdf17deedc50c

Đại hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí, tại phiên họp BCH lần thứ nhất đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở công ty TNHH MTV Quản lý Khai thác Công trình Thủy lợi Quảng Trị nhiệm kỳ 2023– 2028. Đồng thời, bầu  đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Đông Hà trong thời gian tới.

z3909551692525 068e59420d2a997e21801629be2519b7

Việc Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Quản lý Khai thác Công trình Thủy lợi Quảng Trị tổ chức thành công đại hội điểm, góp phần để các đơn vị rút kinh nghiệm và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để hoàn thành tổ chức Đại hội Công đoàn theo kế hoạch đã đề ra.

Tác giả bài viết: Hoài Như