Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị và Công ty CP gạch ngói Quảng Trị đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”

Thứ hai - 27/10/2014 21:04 675 0
Ngày 25/10/2014, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì Người lao động”.
Đ/c Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đ/c Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội trao giấy chứng nhận  và giao lưu với doanh nghiệp được vinh danh.       Ảnh: Báo Lao động điện tử
Đ/c Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đ/c Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội trao giấy chứng nhận và giao lưu với doanh nghiệp được vinh danh. Ảnh: Báo Lao động điện tử
            Chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” là sự kiện nhằm tôn vinh những doanh nghiệp, tổ chức kinh tế mẫu mực đã có những công lao, đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, con người và sự tiến bộ xã hội, thông qua những phương pháp quản lý điển hình, các hoạt động chuyên môn và xã hội tiêu biểu. Đây là một hoạt động thiết thực của Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm cổ vũ cho các doanh nghiệp cùng tham gia bảo vệ quyền lợi của người lao động, đồng thời động viên CNVCLĐ tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Chương trình quy tụ Hội đồng chuyên gia gồm các chuyên gia uy tín hàng đầu xét chọn với bộ tiêu chí khắt khe gồm 2 phần, 104 tiêu chí phản ánh sâu sắc tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.           
          Tại lễ vinh danh, đã có 85 doanh nghiệp xuất sắc trên tổng số hơn 1.000 doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký tham dự chương trình đã được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận “Doanh nghiệp vì Người lao động”, trong đó tỉnh Quảng Trị có 02 doanh nghiệp vinh dự được vinh danh là Công ty TNHH một thành viên Thương mại Quảng Trị và Công ty cổ phần gạch ngói Quảng Trị. Đây là hai trong số những doanh nghiệp có uy tín, môi trường làm việc tốt, quan tâm đến chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, có môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan tâm phối hợp, tạo điều kiện cho hoạt động công đoàn tại đơn vị, có mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Kết quả hoạt động công đoàn và phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ của 02 doanh nghiệp nói trên từ năm 2010 đến nay đều đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc, được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị tặng Cờ thi đua và bằng khen, đặc biệt có CĐCS Công ty TNHH một thành viên Thương mại Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
                                                                                                      Tin: Nguyễn Tài Minh
                                                                          Trưởng ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây