Diễn đàn Gia đình CNVC LĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Thứ năm - 18/06/2015 21:06 1.319 0
Thông qua LĐLĐ tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn trao quà cho CNVCLĐ nghèo và học sinh vùng khó
Nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam, chiều 18.6, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn đàn “Gia đình công nhân viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Trịnh Thanh Hằng – UV ĐCT, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn cùng 250 CNVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh và các ngành: Công thương, giao thông, xây dựng, LĐLĐ huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị.

Tại diễn đàn, báo cáo viên đến từ Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đem đến những nội dung cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản. Theo đó, CNVCLĐ được chia sẻ những nội dung xoay quanh chủ đề: Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động vì trẻ em, ngày dân số thế giới 11.7 và ngày dân số Việt Nam 26.12; các nội dung cần triển khai đề án kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển năm 2015, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về công tác dân số - KHHGĐ năm 2015.
Bên cạnh đó, CNVC LĐ tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm một cách sôi nổi về kiến thức ngày Gia đình Việt Nam; mục tiêu của chiến lược Quốc gia về công tác gia đình đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; phòng chống bạo lực gia đình; quyền trẻ em; ngày Quốc tế hạnh phúc; các biện pháp tránh thai hiện đại; Luật hôn nhân gia đình, Luật Bảo hiểm xã hội…
Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng nhấn mạnh, diễn đàn là dịp để CNVCLĐ cùng trao đổi, đón nhận những thông tin, kiến thức cần thiết giúp cho việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Chăm sóc sức khỏe sinh sản và nuôi, dạy trẻ khoa học và hiệu quả hơn. “Chúng tôi mong rằng, tại diễn đàn này sẽ nhận được nhiều câu hỏi, và những băn khoăn, sẻ chia của các anh chị em công nhân lao động. Qua đó, các cấp Công đoàn có những hành động thiết thực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động” - đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, chia sẻ.
Dịp này, thông qua LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã gửi tặng 20 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó; 1 nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 500 chiếc áo ấm cho học sinh con em CNVCLĐ trên địa bàn Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ