LĐLĐ thị xã Quảng Trị: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2024

Chủ nhật - 18/08/2024 21:24 51 0
Sáng ngày 16/8/2024, LĐLĐ thị xã Quảng Trị tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2024. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Thường trực, UBKT LĐLĐ thị xã khoá VI, Chủ nhiệm UBKT và cán bộ phụ trách công tác kiểm tra công đoàn cơ sở trực thuộc.
z5738017502413 73033afc4fcf0ec7e38285626d984a62

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Võ Quỳnh Thuỷ - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ thị xã trao đổi một số vấn đề chung về công tác kiểm tra, giám sát của UBKT công đoàn các cấp; quy trình kiểm tra giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; việc thu, phân phối, quản lý, sử dụng tài chính công đoàn; quy trình tiếp nhận giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác xử lý kỷ luật trong tổ chức công đoàn.... đồng thời trao đổi, giải đáp thắc mắc cho các học viên lớp tập huấn.

Qua buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cán bộ công đoàn lần đầu tham gia UBKT khóa mới được kiện toàn sau Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 thực hiện đúng quy trình kiểm tra, giám sát của công đoàn cơ sở. Từ đó nắm vững các kiến thức, quy định mới về công tác kiểm tra, giám sát, nhất là công tác tài chính công đoàn, ngăn ngừa những vi phạm xảy ra trong quá trình quản lý sử dụng tài chính, tài sản công đoàn. Giúp công đoàn cơ sở hoạt động theo đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Quỳnh Thủy