Các cấp công đoàn Quảng Trị chung tay ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do bão lũ

Thứ năm - 12/09/2024 23:09 429 0
Những ngày qua, bão số 3 (bão Yagi) đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh, thành phố phía Bắc nước ta. Hiện nay, nhiều nơi đang bị chia cắt, khu dân cư bị cô lập, ảnh hưởng của mưa bão vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Đời sống của người dân hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, người lao động ở nhiều doanh nghiệp phải ngừng việc do doanh nghiệp chưa kịp khắc phục sản xuất sau bão, lũ.
chung tay ung ho nguoi dan cac tinh phia bac 3
Công đoàn cơ quan Mặt trận&các đoàn thể - các tổ chức xã hội huyện Vĩnh Linh quyên góp ủng hộ các tỉnh phía Bắc
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị về việc ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành công văn vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ mỗi người một ngày lương nhằm ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

chung tay ung ho nguoi dan cac tinh phia bac 2
Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi – Thị xã Quảng Trị quyên góp bánh, lương khô hỗ trợ Nhân dân và CNVCLĐ vùng bị thiệt hại bão lũ
Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng, kêu gọi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ nhằm phần nào chung tay hỗ trợ, góp sức, chia sẻ cả về vật chất và tinh thần để giúp đỡ Nhân dân và CNVCLĐ vùng bị thiệt hại vượt qua khó khăn. Nhiều đơn vị đã tổ chức phát động ủng hộ kinh phí, vận động hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết, tổ chức nấu các thực phẩm để kịp thời chia sẻ đến các vùng đang còn bị ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ. Nhiều CĐCS cũng đã có thư ngỏ về việc dừng các hoạt động vui chơi, tổ chức tết trung thu thay vào đó dành nguồn kinh phí để hướng về Nhân dân vùng lũ.
chung tay ung ho nguoi dan cac tinh phia bac 6
Công đoàn ngành Giáo dục cũng đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức phát động quyên góp ủng hộ Nhân dân các tỉnh Phía Bắc khắc phục hậu quả bão lũ
Được biết, trong ngày 12/9, tại Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức phát động quyên góp ủng hộ Nhân dân các tỉnh Phía Bắc khắc phục hậu quả bão lũ, số tiền quyên góp ban đầu 70 triệu đồng. Chiều cùng ngày, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi – Thị xã Quảng Trị cũng đã quyên góp được 47 triệu đồng và 50 két sữa, 9 thùng bánh và lương khô để gửi đến các tỉnh phía Bắc đang bị thiệt hại do bão lũ.

Sáng ngày 13/9, Công đoàn ngành Y tế cũng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ ủng hộ Nhân dân và công chức, viên chức lao động ngành Y tế  các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.
anh uh
Ngành Y tế phát động quyên góp, ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ
Ngoài ra, một số đơn vị CĐCS đã tham gia đóng góp ủng hộ tại buổi phát động quyên góp do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức như: Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị ủng hộ 10 triệu đồng; Công đoàn cơ sở Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ESI ủng hộ 10 triệu đồng.... Các khoản hỗ trợ, đóng góp là những “tấm lòng vàng” hướng về đồng bào miền Bắc thân yêu.
chung tay ung ho nguoi dan cac tinh phia bac 5
Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường TH&THCS Cam Thuỷ ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão số 3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chia sẻ: “Hơn bao giờ hết, thời điểm này đồng bào của chúng ta cần sự chung tay giúp đỡ của cả nước. Mỗi đóng góp dù nhỏ bé cũng là nguồn động viên to lớn, giúp người dân và CNVCLĐ vùng bão, lũ các tỉnh phía Bắc vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Hoạt động không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ của đoàn viên, CNVCLĐ và toàn xã hội trước thời điểm Nhân dân miền Bắc đang gặp khó khăn”.

chung tay ung ho nguoi dan cac tinh phia bac 4
Công đoàn cơ sở Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ESI tham gia quyên góp tại buổi phát động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được những tình cảm, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc:
capture

Tác giả bài viết: Trần Diễm