Hướng Hóa: Hội nghị tổng kết công tác công đoàn khối Giáo dục năm học 2023-2024

Thứ tư - 04/09/2024 04:22 53 0
Vừa qua, ngày 30/8/2024, LĐLĐ huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn khối Giáo dục năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tài Minh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phạm Trọng Hổ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa.
z5782339583283 f66eee48c1beea778ed88e80a5531a84

Năm học 2023 - 2024 các CĐCS đã tập trung làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của giáo viên, nhân viên nhà trường; đã phối hợp tốt với chuyên môn có nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả nhằm cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, điều kiện làm việc cho đoàn viên. Công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, giáo viên, người lao động để kiến nghị với cấp ủy, chính quyền được các CĐCS khối giáo dục quan tâm thực hiện. Bằng tấm lòng “Tương thân, tương ái”, các CĐCS thường xuyên thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, thiên tai, hỏa hoạn, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán...

Các CĐCS đã đẩy mạnh tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát động sâu rộng trong đoàn viên, tạo khí thế thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Trong năm học, có 02 nhà giáo được công nhận Nhà giáo ưu tú; có 349 sáng kiến được công nhận cấp huyện; có 372 cán bộ, nhà giáo được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở; có 150 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 65 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện và 25 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; 19 CĐCS được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 43 CĐCS xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngoài ra các CĐCS khối Giáo dục luôn đi đầu trong việc hưởng ứng, tham gia các phong trào, cuộc thi do Công đoàn cấp trên tổ chức như: Cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam và hành động của đoàn viên, người lao động” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, có hơn 2.000 đoàn viên đăng ký với gần 5.000 lượt người thi xếp thứ nhất toàn tỉnh; Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”: có 29 bài viết dự thi; Cuộc thi video clip ca nhạc “Tự hào đoàn viên Công đoàn Quảng Trị”, có 45 CĐCS đã gửi tác phẩm dự thi về huyện và có 29 tác phẩm được LĐLĐ tỉnh đăng trên Trang facebook Công đoàn Quảng Trị.
457269699 1239419250394685 7786024507577189874 n

Trong năm học này, CĐCS Trường THCS Lao Bảo được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua và CĐCS Trường Mầm non Xy được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. Tại hội nghị, BTV LĐLĐ huyện đã trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 07 tập thể và 05 cá nhân; trao Giấy khen của LĐLĐ huyện cho các 21 tập thể và 33 cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tài Minh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương những thành tích mà các CĐCS khối Giáo dục đã đạt được trong năm học qua, đồng thời chia sẻ những vấn đề khó khăn của đoàn viên, giáo viên, nhân viên nhất là vấn đề nhà ở công vụ cho giáo viên vùng khó. Đồng chí đề nghị các CĐCS tiếp tục quan tâm đến việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; sử dụng và quản lý tốt tài chính CĐCS; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Tác giả bài viết: Lê Loan