Triệu Phong: Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dược phẩm Tuấn Trà

Thứ sáu - 31/05/2024 03:26 92 0
Hưởng ứng Tháng công nhân& Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, chiều ngày 30/5/2024, LĐLĐ huyện Triệu Phong phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Tuấn Trà tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dược phẩm Tuấn Trà. Đến dự có đồng chí Trương Thị Quảng Sơn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban CTCS LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban TC-KT LĐLĐ tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy; Ban Tổ chức Huyện ủy; Ủy ban MTTQVN huyện; Thường trực LĐLĐ huyện; lãnh đạo UBND xã Triệu Thuận; Giám đốc cùng toàn thể nhân viên, người lao động Công ty TNHH Dược phẩm Tuấn Trà.
Công ty TNHH Dược phẩm Tuấn Trà được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018. Thời gian qua, Công ty luôn chú trọng việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định giữa Giám đốc với người lao động; thực hiện tốt quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, lãnh đạo đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện để nhân viên, người lao động tổ chức Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở tại  đơn vị mình.

z5493520706372 34c2e84bd99662254764210ab330b207

Được sự hướng dẫn của LĐLĐ huyện, sau thời gian tuyên truyền vận động, đến nay, nhân viên và người lao động trong Công ty gồm 25 người tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở của công ty đã hoàn thành việc chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở tại đơn vị theo đúng Điều lệ Công đoàn và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện chúc mừng các nhân viên, người lao động Công ty TNHH Dược phẩm Tuấn Trà đã chính thức trở thành đoàn viên Công đoàn Việt Nam. Để tổ chức Công đoàn hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí đề nghị công đoàn đơn vị cần triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghĩa vụ của công dân; các chủ trương, nghị quyết của Công đoàn. Đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động theo quy định của pháp luật và phát huy vai trò của tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung, là tổ ấm đối với tất cả đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc và chăm sóc sức khỏe cho người lao động; tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, xã hội. Tổ chức thực hiện nghị quyết của công đoàn các cấp, chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; thực hiện tốt công tác phát triển, quản lý đoàn viên; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; phối hợp với chủ doanh nghiệp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại nơi làm việc; xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và một số nội dung khác về quyền và nhiệm vụ của đoàn viên công đoàn.

z5493520799318 97b4fb0bd723068f0d4ab9a40b0d469c

Trên tinh thần dân chủ và đoàn kết, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2028 và bầu đồng chí Đoàn Thị Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dược phẩm Tuấn Trà.

Tác giả bài viết: Lê Thị Loan - LĐLĐ huyện Triệu Phong