Giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ

Thứ hai - 14/09/2015 05:13 1.453 0
Thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2015, từ ngày 9-11/9/2015, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã tổ chức đoàn làm việc, nắm tình hình thực hiện chế độ chính sách dành cho lao động nữ tại 3 đơn vị có đông lao động nữ: Công ty May Hòa Thọ-KCN Nam Đông Hà, Công ty Cổ phần Thiên Tân và Công ty Cổ phần quốc tế Phong Phú.
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê-PCT LĐLĐ tỉnh trao quà cho nữ CNLĐ tại Công ty May Hòa Thọ
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê-PCT LĐLĐ tỉnh trao quà cho nữ CNLĐ tại Công ty May Hòa Thọ
Qua làm việc, hầu hết các đơn vị đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách dành cho lao động nữ theo quy định của Bộ Luật Lao động năm 2012, chú trọng đến việc tham gia BHXH-BHYT-BHTN cho người lao động theo luật định. Một số đơn vị đã thực hiện những chế độ chính sách có lợi hơn dành cho lao động nữ, đặc biệt là lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi như: hỗ trợ từ 10-30% mức lương cơ bản/tháng, tiền xăng xe 100.000đ/người/tháng, lao động nữ có thai từ tháng thứ bảy được nghỉ 60 phút/ngày... Tuy nhiên vẫn còn có trường hợp doanh nghiệp chưa thực hiện tốt vấn đề cải thiện điều kiện nơi làm việc, nhà vệ sinh, buồng thay áo quần dành cho lao động nữ vì điều kiện công ty đang gặp khó khăn khi chuyển đổi, sắp xếp cơ cấu, sức cạnh tranh có đơn đặt hàng giảm nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm và thu nhập của người lao động.
Qua đợt làm việc nắm tình hình, đa số ý kiến của lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi đều có nguyện vọng đề nghị doanh nghiệp tiếp tục duy trì các chế độ hỗ trợ cho lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi, quan tâm đến vấn đề nhà giữ trẻ - nhà mẫu giáo tại doanh nghiệp có đông lao động nữ, đồng thời tổ chức thêm các hoạt động văn hóa, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi của người lao động sau giờ tan ca.
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho  nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi tại các đơn vị.
Ban TGNC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây