Hội thảo về Lịch sử phong trào công nhân và công đoàn huyện Gio Linh (giai đoạn 1929 -2015)

Thứ năm - 17/09/2015 05:22 512 0
Sáng nay, 16/9/ 2015, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Gio Linh đã tổ chức Hội thảo lần thứ nhất về Lịch sử phong trào công nhân và công đoàn huyện (giai đoạn 1929-2015). Đến dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Giảng- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, BCH LĐLĐ huyện cùng các đồng chí cán bộ công đoàn huyện qua các thời kỳ.
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - PCTTT LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội thảo
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - PCTTT LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội thảo
Dự thảo Lịch sử phong trào công nhân và công đoàn huyện Gio Linh (giai đoạn 1929-2015) được trình bày tại Hội thảo lần này đã khái quát tình hình đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Gio Linh trong những năm kháng chiến vệ quốc. Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn huyện đã đồng hành cùng với quá trình đấu tranh, xây dựng và bảo vệ quê hương. Trong đó, nổi bật là tinh thần đấu tranh cách mạng kiên cường, anh dũng của công nhân, lao động và tổ chức công đoàn huyện nhà.
Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng trong sưu tầm, biên soạn lịch sử của Ban Biên biên soạn cùng tập thể BCH LĐLĐ huyện trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ, Ban Biên soạn lịch sử tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu tại Hội thảo, đồng thời tuân thủ sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, dành nhiều thời gian hơn nữa trong sưu tầm và biên tập để Lịch sử phong trào công nhân và công đoàn huyện Gio Linh được xuất bản đảm bảo về chất lượng, thu hút được bạn đọc.
Cuốn Lịch sử phong trào công nhân và công đoàn Gio Linh giai đoạn (1929-2015) dự kiến sẽ đến với bạn đọc vào dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/2016). Đây là một trong những công trình sản phẩm của LĐLĐ huyện Gio Linh chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Hoàng Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây